Nguyễn Đình Lộc, lớp 2A1-Giải Nhất Hùng biện tại Festival Tiếng Anh quận Cầu Giấy năm học 2017-2018

Bạn nhỏ Nguyễn Đình Lộc cùng bố mẹ và các cô giáo sau khi hoàn…

 

Bạn nhỏ Nguyễn Đình Lộc cùng bố mẹ và các cô giáo sau khi hoàn thành phần thi của mình

Với bài diễn thuyết có nội dung rõ ràng, sâu sắc và cách trình bày mạch lạc, ngữ âm tốt cùng với ngôn ngữ hình thể vừa đủ kết hợp với một số hình ảnh trình chiếu phù hợp đã giúp Đình Lộc truyền đạt cho người nghe thật trọn vẹn thông điệp của mình và xuất sắc giành giải Nhất phần thi Hùng biện tại Hội thi Festival Tiếng Anh quận Cầu Giấy.

Xem bài hùng biện của Đình Lộc tại cuộc thi ở đây:

Tại sân chơi Tiếng Anh với rất nhiều các anh chị lớp 4-5, Đình Lộc là một “hiện tượng” khi mới là học sinh lớp 2. Tuy nhiên, khi trò chuyện với cô giáo dạy Tiếng Anh của Đình Lộc tại trường và bố mẹ của em, mới thấy thành công hôm nay của con là cả một quá trình đam mê học hỏi dưới sự hướng dẫn, giáo dục tận tình, chu đáo của nhà trường và bố mẹ.

Đình Lộc tự tin giành giải Đặc biệt trong cuộc thi English Speaking Contest cấp trường năm học 2017-2018

Từ khi lên 5 tuổi, buổi đầu đến với Tiếng Anh của cậu bé lém lỉnh, đáng yêu là những bộ phim hoạt hình, những bài hát vui nhộn bằng Tiếng Anh mà bố mẹ mở cho cậu xem mỗi ngày. Rồi vào học tại lớp Anh ngữ trường Tiểu học Lý Thái Tổ thân yêu, Đình Lộc như tìm thấy được niềm đam mê với thứ ngôn ngữ toàn cầu này. Với 13 tiết Tiếng Anh một tuần, trong đó có 8 tiết học với giáo viên bản ngữ, các con học sinh đã có một môi trường thuận lợi cho việc học tập và trau dồi khả năng Tiếng Anh. Nói về học trò cưng của mình, cô giáo Nguyễn Thị Hoàn, dạy môn Tiếng Anh lớp 2A1 cho biết: Đình Lộc là một cậu bé tự tin nhưng rất ngoan ngoãn, khiêm tốn, ham học và yêu thích khoa học. Về khả năng Tiếng Anh, Lộc có vốn từ rộng, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói rất tốt. Mặc dù có khả năng nổi trội trong lớp nhưng em vẫn luôn chăm chú nghe giảng và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các bạn trong lớp học tập.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn bên học trò cưng của mình

Ngoài những giờ học Tiếng Anh trên lớp, Đình Lộc không đi học thêm mà chọn cách tự học ở nhà cùng bố mẹ và em trai. Các cuốn sách, truyện bằng Tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi được mẹ em kỳ công sưu tầm để con đọc và luyện tập. Từ những kiến thức thu thập được, Đình Lộc thường nhớ và viết lại theo chủ điểm rồi diễn thuyết cho bố mẹ và em trai cùng nghe. Nhờ những lần diễn thuyết một cách tự nhiên như thế đã hình thành nên thói quen nói Tiếng Anh một cách tự tin, thành thạo và biểu cảm.

Xem video Đình Lộc hướng dẫn nấu ăn tại nhà ở đây nhé:

Về bài hùng biện về chủ đề “My favourite animal”, Lộc đã khiến người nghe ngạc nhiên khi hiểu rất rõ về loài Rồng Komodo- một loài cận chủng với giống khủng long xưa, đã tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm, hiện đang tồn tại ở hòn đảo Indonesia. Đây chính là “sản phẩm” của niềm yêu thích khoa học của cậu bé dễ thương này.

Đình Lộc tự tin hùng biện tại Festival Tiếng Anh cấp trường năm học 2017-2018

Từng đạt giải Đặc biệt cuộc thi English Speaking Contest cấp trường năm học 2017-2018 và nay là giải Nhất Hùng biện Tiếng Anh tại Festival Tiếng Anh quận Cầu Giấy, Đình Lộc mong muốn được tiếp nối truyền thống vẻ vang của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ trên bảng vàng thành tích về môn học Tiếng Anh như các anh chị lớp trước: Cao Mỹ Duyên, Trần Phương Linh, Vũ Minh Phương, Nguyễn Trí Việt, Võ Quang Linh, Nguyễn Ngọc Phương Linh… đã đạt được.

Chúng ta hãy cùng chúc mừng cho thành tích của bạn nhỏ Đình Lộc nhé! Chúc con ngày càng thắp sáng niềm đam mê khoa học và môn học Tiếng Anh để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *