Hành trình chia sẻ yêu thương

Sáng sớm nay (21/2/2019) Ban cha mẹ học sinh và thầy trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã có chuyến thiện nguyện đầu xuân đến thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai trường Tiểu học Chuyên Mỹ, Hồng Thái (huyện Phú Xuyên-Hà Nội) và các bệnh nhi tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với tổng giá trì quà tặng 124 triệu đồng.

Đây là tổng số tiền thu được từ Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 đã được Ban cha mẹ học sinh và thầy trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ trao tặng 20 chiếc xe đạp, 4 tấn gạo và 3000 quyển vở cho học sinh nghèo tại hai trường Tiểu học và 48 suất quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Các thầy cô trường Tiểu học Lý Thái Tổ mang quà tặng đến với học sinh nghèo vượt khó

Mặc dù là trường học ngoại thành Hà Nội song trường Tiểu học Chuyên Mỹ và Hồng Thái có cơ sở vật chất thiếu thốn, cũ kỹ, chưa được đầu tư xây dựng, nhiều gia đình học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn.

Cơ sở vật chất của nhà trường thiếu thốn, cũ kỹ, chưa được đầu tư xây dựng

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn những món quà sẽ góp phần động viên học sinh nghèo trường Tiểu học Chuyên Mỹ học giỏi, chăm ngoan

Ban cha mẹ học sinh và thầy trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ tặng xe đạp cho học sinh nghèo trường Tiểu học Chuyên Mỹ (huyện Phú Xuyên)

Ban cha mẹ học sinh và thầy trò trường Tiểu học Lý Thái Tổ tặng xe đạp cho học sinh nghèo trường Tiểu học Hồng Thái (huyện Phú Xuyên)

Các bạn học sinh nghèo hạnh phúc khi nhận quà tặng
Các bạn học sinh nghèo hạnh phúc khi nhận quà tặng

 Cô Hiệu phó Phạm Thị Thanh Tân cùng lãnh đạo xã Hồng Thái trao quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Đây là những món quà nhỏ nhưng vô cùng thiết thực đối với các bạn học sinh thuộc diện hộ nghèo ở trường Tiểu học Chuyên Mỹ và Hồng Thái. Bởi ở các trường Tiểu học ngoại thành không có đủ điều kiện tổ chức ăn bán trú, các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có xe đạp phải đi bộ về nhà sau mỗi buổi học. Được trao tặng chiếc xe đạp, quyển vở mới… sẽ là động lực để các con học sinh chăm chỉ học hành, rèn luyện, xây đắp ước mơ trong tương lai.

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh trường Tiểu học Chuyên Mỹ

Nhà giáo Mai Thị Quỳnh Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh trường Tiểu học Chuyên Mỹ

Niềm vui của các bạn học sinh khi nhận quà tặng là những quyển vở mới

Đến với Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương chúng ta bắt gặp hình ảnh của những em bé mới 6 tháng tuối mà đã ở trong viện điều trị nhiều đợt, nhiều cô bé cậu bé 8- 9 tuổi rồi song vẫn háo hức khi được hỏi chuyện trường lớp bởi cắp sách đến trường từ lâu đã là một khái niệm xa vời đối với các em, hay cảnh tượng bên cạnh các em luôn có những chai truyền gắn theo từng bước đi ngay cả lúc ăn lúc ngủ….

Đoàn thiện nguyện xúc động khi nghe Ths Lý Thị Hảo – Phòng Công tác xã hội – BV Huyết học và Truyền máu Trung ương kể về tình trạng bệnh của từng bệnh nhi

Các bệnh nhi ở đây với cuộc sống gắn liền với bệnh viện, phải xa rời cuộc sống vui vầy với gia đình, người thân để làm bạn với hóa trị và thuốc men…

Các bạn nhỏ rất hào hứng khi được các cô hỏi chuyện trường lớp

Các bạn nhỏ nhưng chiến đấu với bệnh tật, đau đớn rất kiên cường

48 phần quà trị giá 24 triệu đồng dành cho các em chẳng thấm tháp gì so với những chi phí mà bệnh nhi ở đây phải gánh chịu, song đó sẽ là chút lửa ấm để thắp lên ngọn lửa của tin yêu, làm sáng thêm lên những ước mơ tưởng chừng như đã nguội tắt.

Ban cha mẹ học sinh và Ban giám hiệu nhà trường trao những món quà đến những bệnh nhi

Ban cha mẹ học sinh và Ban giám hiệu nhà trường trao những món quà đến những bệnh nhi

Ban cha mẹ học sinh và Ban giám hiệu nhà trường trao những món quà đến những bệnh nhi

Ban cha mẹ học sinh và Ban giám hiệu nhà trường trao những món quà đến những bệnh nhi

Cuộc sống này không phải là một bức tranh màu hồng, bởi nó còn nhiều những mảng màu tối. Những việc chúng ta làm được hôm nay chắc chắn sẽ góp phần thay đổi (dù rất nhỏ) những màu tối đó thành những màu sáng hơn và ấm áp hơn, bằng chính tình yêu thương và sự chia sẻ chân thành mà chúng ta đang có

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *