Một ngày đến với vùng “rốn lũ” huyện Chương Mỹ – Hà Nội date17/03/2020

Sáng ngày 11/8/2018, Đoàn từ thiện gồm Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã đến với huyện Chương Mỹ-nơi vừa phải hứng chịu đợt ngập lụt kéo dài gần 1 tháng trời.

Thời điểm này, nắng gay gắt đã trở lại, đa số những khu dân cư nước ngập đã rút đi, chỉ còn 123 hộ dân còn bị ngập. Đồ đạc treo lơ lửng trên nhà đã được hạ xuống. Trâu, bò, lợn gà kịp sơ tán khi nước lũ đến sau hơn 2 tuần đi lánh nạn đã bắt đầu về chuồng. Công tác vệ sinh sau lũ lụt đang được tất cả các lực lượng dốc sức thực hiện…

Nhà giáo Huỳnh Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với lãnh đạo xã Nam Phương Tiến về kế hoạch từ thiện tại địa phương

 Đoàn cứu trợ gạo và các nhu yếu phẩm đến hộ nghèo cao tuổi sống trong vùng lũ lụt

Theo số liệu thống kê của UBND huyện Chương Mỹ, toàn huyện có 3 người chết do mưa lũ, hơn 3.600 hộ bị ngập, 1.376 ha lúa bị ngập, 605ha diện tích nuôi thủy sản bị mất, 55.000 gia súc gia cầm chết, 187 ha diện tích cây ăn quả và 12.000 m kênh mương bị hỏng, 11 công trình công cộng bị hư hại nặng. Đặc biệt, khi năm học mới đang đến rất gần, 3 trường học bị ngập sâu trong nước là Trường mầm non Nam Phương Tiến, Tiểu học Nam Phương Tiến A, THCS Nam Phương Tiến A đang khẩn trương khắc phục thiệt hại để sớm đón học sinh trở lại trường.

Đoàn cứu trợ do cán bộ, giáo viên, nhân viên và Ban cha mẹ học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã đến trao quà tận tay các hộ dân bị ngập nặng

Đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt

Đến một hộ dân bị khuyết tật ở thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến, anh chỉ, thời điểm lũ dâng cao đến mái nhà

Sống trong vùng ngập lũ, cuộc sống của người dân không chỉ bị đảo lộn, thiếu thốn đủ bề, đặc biệt sau lũ lụt, môi trường ô nhiễm, phòng tránh dịch bệnh, ổn định cuộc sống là vấn đề cần được giải quyết ngay trước mắt.

Đời sống của nhân dân vùng “rốn lũ” đối diện với muôn vàn khó khăn

Các lực lượng đang tích cực vệ sinh phòng chống dịch sau lũ lụt

Đứng trước những đau thương mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân tại huyện Chương Mỹ, với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Ban cha mẹ học sinh nhà trường và Ban giám hiệu đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và các quý cha mẹ học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và Ban cha mẹ học sinh trao quà cho bà con vùng lũ xã Nam Phương Tiến

Với mục đích trợ giúp bà con vùng lũ giải quyết những khó khăn trước mắt Ban tổ chức chương trình đã vận động quyên góp được 10,3 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác để chuyển đến các gia đình thuộc diện hộ nghèo, các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Nam Phương Tiến, Tốt Động, Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến và Thủy Xuân Tiên.

Niềm vui được sẻ chia với đồng bào vùng “rốn lũ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *