Ngoài ra, phụ nữ mang thai sau 3 tháng, nếu đường tiêu hóa yếu, thường xuyên đau nhức chân tay, cơ thể ớn lạnh, đau lưng mỏi chân, tiêu chảy và các triệu chứng khác cũng không nên ăn chè đỗ xanh vì có thể làm bệnh nặng thêm.
Bà bầu ăn chè đậu xanh được không? Sau 3 tháng khi cơ thể đã ổn định, nếu mẹ bầu khỏe mạnh và không mắc những chứng trên, có thể ăn một ít chè đậu xanh hoặc dùng nấu cháo để thanh nhiệt, giảm bớt sinh hỏa, loại bỏ các chất độc. Đồng thời cũng giúp giải quyết tình trạng táo bón khi mang thai, tuy nhiên đậu thuộc tính lạnh, uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể phụ nữ trở nên m, không nên uống lâu dài.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn chè đậu xanh được không? Những lưu ý khi ăn mẹ cần biết
♦ Nhóm 4 – Bệnh nhân viêm dạ dày ruột mãn tính
Những bệnh nhân bị viêm dạ dày ruột mãn tính, ăn chè đỗ xanh có thể bị tiêu chảy, hoặc ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hệ miễn dịch.
Như vậy, có thể khẳng định rằng bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn chè đậu xanh. Sau 3 tháng, khi cơ thể đã ổn định, mẹ có thể sử dụng đậu xanh để nấu các loại chè, xôi, cháo… để bồi bổ cho cơ thể.
>>> Đọc thêm: Bà bầu ăn hạt sen có tốt không? 10 tác dụng tuyệt vời cho bạn
Các loại chè đậu xanh mẹ bầu có thể ăn
Xem thêm : Bà bầu ăn đu đủ chín thời điểm nào là tốt?
Mẹ bầu có thể ăn chè đỗ xanh nguyên chất nấu với một ít đường và cũng có thể kết hợp đậu xanh với các nguyên liệu khác, chẳng hạn như phổ tai, đậu đỏ, hạt sen, táo đỏ… Bà bầu ăn chè đỗ xanh được không? Sau đây là một số món chè đỗ xanh mẹ có thể tự nấu ở nhà để ăn.
♦ Chè đậu xanh hạt sen
Bà bầu ăn chè đậu xanh hạt sen được không? Hạt sen là thực phẩm an toàn, bổ dưỡng cho mẹ bầu, giúp ngủ ngon, giảm mệt mỏi, kiểm soát cân nặng… Vậy nên mẹ bầu có thể nấu chè hạt sen để ăn vào bữa phụ.
Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh hạt sen cần khoảng:
– 200g đậu xanh, 100g hạt sen tươi, 100g đường phèn. Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
– Hạt sen tươi lấy bỏ tâm sen, sau đó rửa sạch, luộc sơ và ninh sao cho hạt sen thật nhừ. Đậu xanh bạn ninh nhừ rồi cho hạt sen và đường phèn vào nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có nồi chè đậu xanh hạt sen thơm ngon.
>>> Đọc thêm: 7 công dụng của củ năng với sức khỏe thai kỳ
Xem thêm : Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì? Gợi ý dưỡng chất theo từng tháng
♦ Chè đậu xanh phổ tai
Bạn không cần phải lo lắng bà bầu ăn chè đậu xanh phổ tai được không, bởi vì loại chè này đã được chứng minh là tốt cho bà bầu bị thiếu máu. Phổ tai là một loại rong biển tự nhiên giàu khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt và các vitamin A, B1, C. Đặc biệt, phổ tai không có protein, vì vậy rất dễ tiêu hóa.
Để nấu chè đậu xanh phổ tai, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng:
– 200g đỗ xanh, 100g đường phèn, 30g phổ tai.
– Khi ninh đậu đã nhừ, cho phổ tai cùng đường phèn vào, ninh lại trong khoảng 5 phút là đã hoàn thành món chè đậu xanh phổ tai.
Bà bầu sau 3 tháng có thể ăn được chè đỗ xanh hạt sen, chè đỗ xanh phổ tai, vậy với chè đậu xanh nha đam thì sao? Bà bầu ăn chè đậu xanh nha đam được không?
Theo Hội thai nghén Hoa Kỳ, nha đam có thể gây co thắt tử cung, vì vậy không tốt cho thai kỳ. Ngoài ra, nha đam cũng có thể gây hại cho mẹ và bé vì làm giảm lượng đường trong máu. Vậy nên, mẹ bầu không nên ăn nha đam, chè đậu xanh nha đam cũng vậy. Nếu mẹ ăn một lượng nhỏ có thể không gây hại cho thai kỳ, thế nhưng, các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng nha đam có công dụng như một loại thuốc xổ, vậy nên tốt hơn hết mẹ bầu không nên sử dụng.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Mẹ và bé