Có thai uống sữa Fami được không? là băn khoăn của không ít mẹ bầu khi lựa chọn dinh dưỡng bổ sung trong thai kỳ. Sữa đậu nành Fami là một thức uống thơm, ngon, bổ dưỡng và đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Để có câu trả lời xác đáng, hãy cùng TCI tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết dưới đây các mẹ nhé!
- Mẹ bầu nên ăn gì để bé tăng cân 3 tháng cuối để cán đích thành công?
- Giá trị dinh dưỡng của rau cải đắng là gì? Bầu 3 tháng đầu ăn rau cải đắng được không?
- 12 loại trái cây bà bầu không nên ăn nhiều trong thai kỳ
- [GIẢI ĐÁP] Bầu 3 tháng đầu ăn dưa lê được không?
- Xu Hướng 9/2023 # Bà Bầu Có Ăn Được Mủ Trôm Không? # Top 11 Xem Nhiều
1. Những lợi ích mà sữa đậu nành mang lại cho mẹ bầu
Một chế độ ăn đúng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Trong số các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, sữa đậu nành là một lựa chọn tuyệt vời cho những bà bầu. Sữa đậu nành không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt cho phụ nữ mang thai.
Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Có thai uống sữa đậu nành Fami được không?
– Cung cấp protein: Sữa đậu nành là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Protein là một thành phần quan trọng để xây dựng cơ bắp và tạo nên các cơ quan và mô trong cơ thể thai nhi. Sữa đậu nành cung cấp đầy đủ axit amin cần thiết, giúp phát triển và tăng cường sự phát triển của thai nhi.
– Chất xơ: Sữa đậu nành cũng giàu chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón, một vấn đề phổ biến trong thai kỳ. Chất xơ còn có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường gestational (bệnh tiểu đường mang thai).
– Canxi và vitamin D: Phụ nữ mang thai cần lượng canxi đáng kể để hỗ trợ sự phát triển của xương và răng của thai nhi. Sữa đậu nành thường được bổ sung canxi và vitamin D tự nhiên, hai yếu tố quan trọng cho sức khỏe xương và răng. Điều này có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các vấn đề xương khác trong thai kỳ.
– Isoflavon: Sữa đậu nành là một nguồn giàu isoflavon, một loại chất chống oxy hóa và tương tự hormone estrogen. Isoflavon có thể giúp cân bằng mức độ hormone trong cơ thể phụ nữ mang thai và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe liên quan đến sự mất cân bằng hormone.
– Cholesterol và mỡ không bão hòa: Sữa đậu nành không chứa cholesterol và có hàm lượng mỡ không bão hòa thấp. Điều này có lợi cho phụ nữ mang thai vì giúp duy trì mức cholesterol trong máu ổn định và hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch và các vấn đề liên quan đến mỡ máu cao.
Xem thêm : Tác dụng kỳ diệu của saffron với mẹ bỉm sữa đang cho con bú
– Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Sữa đậu nành chứa các chất chống oxi hóa và vitamin C, E, và A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều này có thể giúp bảo vệ phụ nữ mang thai và thai nhi khỏi các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Nhờ hàm lượng mỡ không bão hòa cao và khả năng giảm cholesterol, sữa đậu nành có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch như bệnh tim và đột quỵ.
– Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: Sữa đậu nành chứa các enzym tiêu hóa tự nhiên giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm nguy cơ khó tiêu hóa và chứng táo bón trong thai kỳ.
– Nếu phụ nữ mang thai ăn chay hoặc theo chế độ ăn chay, sữa đậu nành là một nguồn protein thực vật quan trọng, đáng tin cậy và giàu dinh dưỡng để bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi.
Sự đa dạng và tiện lợi: Sữa đậu nành có sẵn ở nhiều dạng như sữa tươi, sữa đậu nành uống liền, sữa đậu nành hạt, hay cả sữa đậu nành chế biến thành các sản phẩm như sữa đậu nành đậu phụ, đậu hũ, nước đậu nành, và nhiều món ăn khác. Điều này mang lại sự đa dạng và tiện lợi cho phụ nữ mang thai khi muốn bổ sung sữa đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày.
2. Có thai uống sữa Fami được không?
2.1 Về thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành Fami
Với các thông tin từ nhà sản xuất, sữa đậu nành Fami với dòng nguyên chất được làm từ 100% đậu nành hạt chọn lọc, không biến đổi Gen (Non – GMO),
Với một hộp sữa Fami Canxi 200ml chứa khoảng 108 kcal cùng với các thành phần dinh dưỡng quan trọng như protein đậu nành 1.9gr, chất béo 1gr, đường 9gr, chất xơ, các chất khoáng và vitamin. Đây là một lựa chọn dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của thai nhi. Sữa Fami Canxi cung cấp công thức đột phá mới, tăng cường 8 vitamin và khoáng chất như Canxi, Kẽm, Magie, vitamin A, D3, B6, B9, B12. Điều này không chỉ giúp bổ sung và hấp thụ canxi tốt hơn, giúp xương của bạn chắc khỏe, mà còn cung cấp các vi chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh hàng ngày.
Xem thêm : Có uống được sữa ong chúa khi đang cho con bú? – Nông sản Đà Lạt, nông sản tươi ngon từ nhà vườn
Có nhiều quan niệm cho rằng việc mẹ bầu uống sữa đậu nành có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có bằng chứng khoa học cụ thể để xác nhận quan niệm này. Theo tiến sĩ Daniel Doerge và đồng nghiên cứu, chất Isoflavone có trong đậu nành không thể hấp thụ qua nhau thai, do đó không có khả năng gây ảnh hưởng đến thai nhi.
Vì vậy, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi uống sữa đậu nành Fami để cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi. Sữa đậu nành không có tác động tiêu cực đến giới tính của thai nhi và cũng không gây ra các vấn đề như teo tinh hoàn hay vô sinh. Qua đây, chắc hẳn cũng đã giúp mẹ hiểu được phần nào thắc mắc có thai uống sữa fami được không rồi đúng không nào.
2.2 Mẹ bầu cần lưu ý gì khi uống sữa đậu nành Fami?
Trong quá trình mang thai, việc bổ sung sữa đậu nành vào chế độ ăn có thể mang lại những lợi ích cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cần lưu ý một số hạn chế và cân nhắc để đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng isoflavone từ sữa đậu nành vào khoảng 35-55mg mỗi ngày, tương đương với 1 hộp sữa Fami. Tuy nhiên, đối với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, vì sữa Fami chứa khá nhiều đường.
– Không nên uống sữa Fami thay thế các loại thực phẩm, vì protein trong đậu nành sẽ phân hủy khi không có thức ăn đi kèm dẫn đến việc không đạt được lợi ích bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
– Hạn chế khác là không nên kết hợp sữa fami với lòng trắng trứng gà. Khi trypsin trong sữa pha trộn với albumin trong lòng trắng trứng, chúng có thể tạo thành chất làm cơ thể trở nên no và giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất.
– Sau khi uống sữa fami, không nên ăn các loại trái cây có hàm lượng axit cao như cam, quýt, bưởi. Sự kết hợp giữa axit và protein trong sữa Fami có thể gây ra tình trạng kết tủa và gây khó chịu cho phụ nữ mang thai, như đầy bụng và tiêu chảy.
Với tất cả những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc có thai uống sữa fami được không. Nếu các mẹ bầu vẫn còn những thắc mắc liên quan cần giải đáp hãy liên hệ với Thu Cúc TCI để được tư vấn cụ thể, chi tiết.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Mẹ và bé