Bánh tráng nướng là một món ăn vặt hấp dẫn với nhiều người dân Việt Nam lẫn du khách nước ngoài. Hãy cùng bTaskee đến với bài hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng ngon tuyệt vời sau đây nhé!!
Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt cực đơn giản
Đà Lạt luôn là địa điểm được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Món ăn mà bạn phải thử khi đến nơi đây là bánh tráng nướng và sữa đậu nành.
Bạn đang xem: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
Sau đây bTaskee xin chỉ bạn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu
- Bánh tráng
- Trứng gà hoặc trứng cút
- Hành lá
- Mỡ hành
- Mắm tôm
- Sả
Cách làm
Bạn hãy thử làm qua một vài cách đơn giản sau đây nhé:
- Hành tím phi thơm để ráo dầu.
- Sả rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
- Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút thì đổ ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá.
- Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, cho 1 thìa mỡ hành, 1 thìa sa tế, 1 thìa mắm ruốc, dàn đều mặt bánh.
- Đập 2 quả trứng cút lên mặt bánh rồi dùng thìa đánh tan rồi dàn đều.
- Tiếp tục nướng cho đến khi bánh và trứng chín vàng.
Xem thêm : Nộm Rau Muống
Nếu bạn không biết chọn lựa những nguyên liệu thơm ngon để có thể làm bánh nướng tại nhà. Hãy đặt ngay dịch vụ đi chợ của bTaskee để các Chị Ong Cam giao hàng đến bạn ngay nhé!
Tải app tại đây nhé
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Nổi bật lên giữa rất nhiều món ăn đường phố hấp dẫn như bánh mì, bánh da lợn, chè thập cẩm,…, bánh tráng nướng mang đến những hương vị tuyệt vời, ăn một lần sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Nhắc đến bánh tráng nướng, ta cũng nhắc đến cách nướng truyền thống bằng bếp than đỏ lửa. Tuy nhiên cách làm này khá phức tạp, bất tiện và đòi hỏi tay nghề cao.
Xem thêm : 6 sai lầm thường mắc phải khi học cách làm bánh Brownie
Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh tráng nướng ngon tuyệt chỉ bằng chảo chống dính vô cùng đơn giản tại nhà.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị Làm Bánh
- 6 bánh tráng
- 12 trứng cút (hoặc 6 trứng gà)
- 15gr bơ lạt
- 30ml dầu ăn
- 6-8 xúc xích ăn liền đã thái mỏng
- 120gr hành tím
- 120gr hành lá
- 24gr tép khô
- 100gr thịt băm
- Tương ớt, mayonnaise,…
Các Bước Làm Bánh Tráng Nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành bạn bỏ rễ, rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành và phần lá.
- Lột sạch vỏ hành tím, dùng dao thái hoặc bào hành thành lát mỏng cỡ 1mm.
- Mang phơi ngoài nắng cho hành héo lại, sẽ chiên nhanh giòn hơn.
- Bạn chiên hành ngập dầu đến khi hành có màu vàng nhạt thì dùng ray lọc vớt ra để ráo dầu
- Đun chảy 16gr bơ, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho tép khô, ít muối vào xào đến khi tép ngả sang màu đỏ nhạt.
- Đun sôi 30ml dầu ăn, sau đó đổ vào tô đựng hành lá đã cắt nhỏ để làm mỡ hành.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đầu hành đã cắt nhỏ phi thơm.
- Khi hành có màu hơi vàng, bạn thêm thịt băm vào xào.
- Thêm tiêu, hạt nêm, đường (khoảng một thìa cà phê mỗi loại), 1/5 thìa cà phê muối.
- Đảo đều và xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 2: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính
- Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo.
- Đặt bánh tráng vào chảo, làm nóng trong 25-30 giây
- Quét 1 lớp bơ mỏng lên bánh tráng, thêm 1 thìa canh thịt băm, 1 thìa canh tép, 2 thìa cà phê hành lá vào giữa.
- Tạo 1 khoảng giữa thịt để đập trứng vào, sau đó đánh hỗn hợp ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng.
- Thêm 1 số lượng xúc xích tuỳ ý lên bề mặt bánh tráng. Nếu thích bạn có thể cho thêm phô mai, khô bò và ớt sa tế.
- Đậy nắp kín và nướng trong 4-5 phút.
- Sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp, cho tương ớt và mayonnaise lên trên rồi gấp đôi bánh lại hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn rồi lấy bánh ra.
Lưu ý về cách làm bánh tráng nướng
Dưới đây là một số lưu ý khi làm bánh tráng nướng tại nhà mà bTaskee tổng hợp lại:
- Nên nướng sơ qua cho bánh khô lại, rìa bánh hơi cong rồi mới cho nguyên liệu vào
- Chú ý đến độ nhiệt của lò hoặc bếp than. Nên nướng ở nhiệt độ thấp và chậm để bánh tráng chín đều, không bị cháy hoặc khô.
- Khi thưởng thức bánh tráng nướng, có thể thêm chút tương cà, tương ớt hoặc đậu phộng để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tuyệt ngon vô cùng đơn giản tại nhà của bTaskee. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn quý giá cho mình. Chúc các bạn mau chóng thành công!!
Hình ảnh: Printerest, Cookat
Xem thêm món ngon
- Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Chuẩn Vị Đà Nẵng
- Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Mềm Mịn Cực Ngon Tại Nhà
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực