Bánh ướt nên được tiêu thụ nhanh ngay khi mua, tuy nhiên nếu bạn mua quá nhiều và không ăn hết thì cần phải biết cách bảo quản. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra cách bảo quản bánh ướt qua đêm.
1. Bánh ướt có để qua đêm được không?
Như các bạn biết thì bánh ướt là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ. Để làm được bánh ướt thì chúng sẽ phải trải qua một quá trình ngâm, xay khá lâu thì mới hoàn thành được. Do đó, loại bánh này nên được tiêu thụ nhanh ngay khi mua. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua quá nhiều và không ăn hết thì vẫn có thể bảo quản qua đêm.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bảo quản bánh ướt qua đêm ngon như mới làm
Thông thường, với điều kiện nhiệt độ phòng thì bạn có thể bảo quản bánh ướt được khoảng 4 – 5 tiếng. Còn nếu bạn bảo quản bánh ở trong điều kiện nhiệt độ cao hơn thì bạn có thể bảo quản được bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
Xem thêm : Cá cờ có tốt không
Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên bảo quản bánh ướt trong vòng 1 ngày. Vì nếu bảo quản lâu hơn dưỡng chất trong bánh sẽ mất dần và làm cho bánh bị cứng, không dẻo và không còn thơm ngon nữa. Do đó, tốt nhất là bạn lên mua lượng bánh vừa đủ để dùng, tránh mua thừa gây lãng phí.
2. Cách bảo quản bánh ướt qua đêm
2.1. Cách bảo quản bánh ướt qua đêm không cần tủ lạnh
Nếu bạn mua quá nhiều bánh ướt và ăn không hết thì bạn có thể bảo quản bằng cách sau đây. Cụ thể là:
- Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi lên. Sau khi nước đã được đun sôi thì bạn cho thêm một thìa muối vào trong phần nước đó. Chuẩn bị 1 giá đỡ vừa nồi nhưng phải cao hơn mực nước và đặt vào trong nồi nước.
- Bước 2: Cho đĩa bánh ướt còn thừa lên phần giá đỡ vừa đặt vào nồi nước, đậy vung lại và đun khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp đi và tiếp tục để bánh ở trong nồi khoảng 20 giây nữa. Cuối cùng, nhấc bánh ra và để cho nguội bớt.
- Bước 3: Dùng bọc thức ăn bọc lại và để trong lồng bàn, tránh để côn trùng, sinh vật lạ tiếp cận vào bánh ướt.
2.2. Cách bảo quản bánh cuốn qua đêm bằng tủ lạnh
Để bảo quản bánh ướt trong tủ lạnh, bạn nên thực hiện theo bước sau:
Bước 1: Cho bánh ướt vào một chiếc túi trong, sạch sau đó buộc chặt lại.
Xem thêm : 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
Bước 2: Để túi bánh ướt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, khi để bạn không nên để chồng chất lên hoặc để gần các loại thực phẩm có mùi nồng như cá, thịt. Vì để cạnh ở những thực phẩm như vậy nó có thể làm cho bánh bị ám mùi. Như vậy, sẽ khiến cho món bánh cuốn không còn ngon nữa, đồng thời cũng làm cho chúng rất nhanh bị hỏng.
Như vậy, bạn có thể bảo quản bánh ướt trong 1 ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, khi lấy ra sử dụng bạn sẽ cần phải sơ chế lại. Bánh cuốn sau khi lấy ra, bạn để cho bánh bớt lạnh rồi chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho bánh vào hấp. Điều này sẽ giúp bánh nóng và thơm ngon như lúc mới mua.
3. Nguyên tắc bảo quản bánh ướt
Ngoài việc thực hiện cách bảo quản trên thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:
-
Bọc kín bánh ướt trước khi bảo quản bánh, việc này sẽ giúp bánh không bị ám mùi cũng như tránh được côn trùng, sinh vật bám vào bánh.
-
Sơ chế lại bánh ướt sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Hãy chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm muối rồi đặt giá đỡ vào nồi, sau đó cho bánh lên trên và hấp khoảng 30 – 40 giây cho nóng.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực