Chắc các bạn cũng đã khá quen thuộc với món Gà rán KFC vỏ ngoài giòn mềm và phần da được dính hẳn vào bột món yêu thích không riêng của các bạn nhỏ rồi nhỉ? Cơ mà từ khi giãn cách thì món gà rán KFC chắc hẳn đã được liệt vào danh sách một trong những món ăn nhất định phải đi ngay sau khi hết dịch của mọi người đúng không ạ? Vậy thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người công thức làm món gà KFC bất bại của mình ngay tại nhà với các nguyên liệu cực kì đơn giản nha!
- Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản và ngon miệng
- Cách làm LẨU RIÊU CUA BẮP BÒ SƯỜN SỤN
- TOP 3 cách nấu canh chua chay đơn giản, vị ngon đậm đà cho ngày thanh đạm
- Chuyên gia giải đáp 1 cái bánh Papparoti bao nhiêu calo? Ăn bánh Papparoti có béo không?
- Cách làm bò sốt hàu phô mai mềm ngon béo ngậy đậm vị bữa tối
Cách làm gà rán KFC đơn giản tại nhà
Xem thêm : Tổng hợp 7 cách làm trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà (hoặc bất cứ phần nào thích như ức, lườn, đùi…)
- 200g bột mì đa dụng
- 50g bột ngô
- 8-10g bột nở
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa rượu trắng
- 1 hoặc 2 gói bột chiên giòn (tùy theo lượng gà để điều chỉnh)
- Lá oregano (để tạo hương vị giống ngoài hàng)
- Bột ớt ( tuỳ thích )
Cách làm:
Mọi người trộn bột chiên giòn và bột mì theo tỉ lệ 1:1 nha, cứ 1 chén bột chiên giòn sẽ kèm theo 1 chén bột mì, rồi trộn thêm với 1 chút muối, tiêu, lá oregano. Phần bột khô này mọi người cứ trộn dần dần, hết thì lại trộn tiếp nha.
Đến phần rán gà mọi người hãy làm theo thứ tự là bột khô – bột ướt – bột khô, trước khi cho vào nồi rán thì mọi người hãy vẩy nhẹ miếng gà để phần bột hơi tủa xuống thì khi rán vân gà ra sẽ rất đẹp.
Mọi người nhớ để lửa thật sôi rồi hẵng cho gà vào chiên nha, trong lúc rán thì để lửa nhỏ để miếng gà được chín đều bên trong.
Rán xong mình có để gà vào lò nướng với chế độ keep warm (nhiệt độ khoảng 60 độ C), việc này sẽ giúp giữ ấm miếng gà, và khi ăn sẽ không mất công chiên lại lần 2 và phần bột sẽ giòn mềm ăn cực kì giống KFC luôn đó mọi người. Nếu mọi người chưa ăn ngay thì hãy rán non hơn 1 xíu thì khi chiên lại lần 2, miếng gà sẽ lên màu cực kì đẹp.
Đó đơn giản vậy thôi, mọi người hãy thử làm đi, mình đảm bảo ăn cực kì giống KFC luôn đó. Thành phẩm miếng gà mềm trong, ngoài giòn xốp, vàng ươm rất hấp dẫn.
Cách làm gà viên chiên lắc phô mai
Xem thêm : Tổng hợp 7 cách làm trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 500gr ức gà
- 50gr bột khoai tây có thể thay bằng bột bắp cũng được.
- 130g bột mì
- 20ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Nửa hộp sữa chua không đường
- Gia vị/ hạt tiêu/ bột tỏi (nêm nếm tuỳ khẩu vị)
Cách làm:
Chia bột làm 2 phần tổng hỗn hợp 180g: bột mì + bột khoai tây
Phần 1: Ướp gà sử dụng 100g hỗn hợp bột trên
– Trộn đều gà cùng 100g hỗn hợp bột. Cho sữa tươi + chút dầu ăn + sữa chua giúp gà rất mềm mọng. Thêm 20ml sữa tươi hoặc nước cùng nửa hộp sữa chua có đường tăng thêm vị. Thả vào 1 lòng đỏ trứng gà nữa nhé. Gia vị, hạt tiêu, bột tỏi: đậm nhạt tuỳ khẩu vị.
– Cất ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng! Hỗn hợp bột ướp sánh sệt vừa phải, giúp khi phủ bột chiên bám rất chắc.
Phần 2: Bột chiên 80g hỗn hợp bột còn lại.
– Đổ toàn bộ lượng bột còn lại vào túi nilon để lắc (tránh sử dụng hộp vì khi gà va vào thành hộp bề mặt cứng bột sẽ xẹp bột)
– Cho một lượng gà vừa phải vào, ko nên toàn bộ gà vào bột sẽ không phủ kín bề mặt được. Lớp áo bột đẹp, phủ đều.
Chiên gà:
Xem thêm : TOP 10+ địa chỉ mua bột mì đen ở Hà Nội đảm bảo an toàn, giá rẻ
– Cho dầu ngập chảo, đun tới khi sôi – Rũ phần bột thừa, thả gà nhẹ tay không rớt bột, làm cặn dầu khi chiên ở lần 2.
– Chiên 2 lần ở lửa vừa, giữ chảo và nhiệt độ ổn định xuyên suốt quá trình chiên. Lần 1 chiên sơ khoảng 5-6’. Lần 2 chiên chín. Cuối cùng, mọi người được thành phẩm sau chiên thì rắc bột phomai lên là xong. Chúc cả nhà thành công!
Công thức món gà rán sốt cay Hàn Quốc cực đơn giản
Xem thêm : Tổng hợp 7 cách làm trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 5 cánh gà có thể dùng bất kì bộ phận nào: đùi, cánh, má đùi..
- Gia vị ướp: tiêu, muối, sữa tươi không đường, gừng.
- Nước sốt: đường nâu Hàn Quốc, xì dầu, tương ớt Gochujang, ớt bột, muối, tỏi.
- Bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế gà: Cánh gà chặt miếng vừa, rửa sạch ngâm cùng gừng đập dập 3 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp thịt gà với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối đều ướp trong vòng 45 phút.
-Sau đó cho sữa tươi không đường vào xâm xấp bát thịt ướp 30p nữa để khử mùi hôi.
-Chia bột chiên giòn thành 2 phần: 1 nửa hoà tan với nước, khuấy đều. 1 nửa để làm bột khô.
-Sau đó lần lượt nhúng thì gà đã ngấm bột lỏng vào bột khô, nhúng đều tay đến khi hết thịt gà.
Bước 3: Chiên gà
– Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn sôi lên thì lần lượt bỏ thịt gà đã nhúng đều bột vào chiên với lửa vừa, thấy gà vàng 2 mặt thì vớt ra khoảng 7-8phút.
– Chiên gà lần 2: Cho dầu sôi trở lại chiên tiếp gà đến khi vàng đều đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu với lần 2 khoảng 3-5phút.
*Lưu ý: tuỳ miếng thịt to hay nhỏ mọi người căn thời gian để thịt chín bên trong và bên ngoài không cháy nhé.
Bước 4: Làm nước sốt
– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều, tiếp tục cho 2 thìa đường nâu Hàn Quốc, 1 thìa canh ớt Gochujang Hàn Quốc đảo đều tay.
– Sau đó cho thêm: 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối nhỏ, cho thêm 3-4 thìa nước lọc nếu thấy sốt quá đặc, đun lên với lửa vừa.
– Nấu tới khi phần sốt đặc sánh là được, có thể rưới sốt hoặc trộn phần gà vào chảo sốtvà sau đó rắc hành hoặc vừng rang lên trên và thưởng thức thôi!
Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu
Mình cực thích ăn gà rán và các bạn nhỏ nhà mình cũng vậy nên mình hay mày mò các công thức làm gà. Bình thường gà rán ngập dầu rất ngon đúng không ạ? Nhưng có nhiều người lại không thích dầu mỡ và đặc biệt làm cho các con yêu của mình thì hạn chế được dầu mỡ là tốt lắm ạ. Hôm nay mình đổi gió làm bằng nồi chiên không dầu. Rất đơn giản mà lại vẫn giòn, ngọt, mọng nước nha mọi người.
Xem thêm : Tổng hợp 7 cách làm trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 4 cánh gà nếu thích bạn có thể dùng đùi, ức..
- 1 gói bột chiên giòn Aji-Quick
- 1 gói bột chiên xù Miwon
- 1 quả trứng
- Sữa tươi không đường, bơ lạt
- Gia vị : muối, đường, tiêu
Cách làm:
Ướp gà: Sau khi rửa sạch gà: lấy xỉa hoặc dao nhọn châm vào phần thịt và ướp gia vị ngấm hơn. Ngâm gà vào sữa tươi không đường khoảng 20-30 phút, sữa tươi sẽ làm gà mềm thơm.
Tiếp theo mình ướp gà cùng với 1/2 thìa cf muối, 1 thìa đường,1 thìa tiêu và bơ đã ngâm nước ấm tan chảy , ướp 1 tiếng
Vỏ gà rán: pha bột chiên dòn cùng với 1 quả trứng thêm một chút nước đến khi nào hỗn hợp sệt mịn .
Nhúng gà vào hỗn hợp vừa pha sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù. Với công thức này lớp bột sẽ rất mỏng, thơm và đậm đà, ăn không bị ngấy.
Rán gà:
Bật nồi chiên không dầu 200 độ và 5 phút để làm nóng
Tiếp theo, phết một lớp dầu ăn mỏng, và xếp gà lên, chiên 180 độ và 25 phút
Lấy gà ra phết một lớp dầu ăn mỏng lên đều miếng gà, chiên tiếp ở nhiệt độ 170 và 15 phút
Lúc này gà đã hơi vàng, tiếp tục phết dầu ăn mỏng lên đều miếng, có thể lật lại, chiên ở nhiệt độ 170 độ 10- 12 phút
Mỗi lần như này mình sẽ quét nước xung quanh nồi để gà không bị khô , dầu ăn thì chỉ quét nhẹ ơi là nhẹ , chiên từng này gà mình chỉ quét 1/4 bát ăn cơm thôi
Thành phẩm đây,bếp sạch sẽ, gà dòn rụm nhưng trong vẫn mềm thơm không bị ngán dầu.
Cách làm gà chiên nước mắm ngon “nhức nách” cho cả nhà
Xem thêm : Tổng hợp 7 cách làm trà chanh mát lạnh, không đắng, hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4 chiếc (400g)
- Muối trắng
- Đường: 2 thìa
- Mắm: 2 thìa
- Tỏi khô: 2 củ
- Dầu ăn
- Rau thơm, cà chua, rau ngò
- Dụng cụ : Chảo chống dính
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, xát muối lên để làm sạch và khử mùi trên da gà. Chặt cánh gà ở khớp cánh thành nhiều miếng lớn. Rửa sạch lại với nước và để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.
Bước 1: Lấy cánh gà cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Làm như vậy sẽ giúp cánh gà mau chín khi chiên mà vẫn giữ lớp vỏ bên ngoài vàng đều, bên trong chín ngọt, mềm. Đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi nấu hơn. Nếu như bạn không có lò vi sóng bạn cũng có thể luộc sơ cánh gà lên nhưng điều này mùi vị sẽ không được ngon như quay trong lò vi sóng.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng dầu lên. Nhớ cho nhiều dầu để ngập cánh gà và chiên gà ở lửa to. Nhớ lật đều các mặt cho vàng đều đến khi da gà chuyển qua màu vàng hết các mặt thì vớt ra. Lót giấy thấm để hút hết dầu thừa còn lại trên cánh gà.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, với một lượng dầu ăn vừa phải, cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm lên. Tùy vào khẩu vị của bạn để cho gia vị sao cho phù hợp. Nếu công thức đúng chuẩn thì cứ 1 thìa đường là cho 1 thìa mắm. Đảo đều cho hỗn hợp sền sệt lại, đường tan hết thì bật to lửa và cho cánh gà vào sóc đều với hỗn hợp mắm đường tỏi. Nếu như bạn ăn cay có thể cho ớt băm vào cùng lúc này. Bật to lửa để khi cánh gà chuyển qua màu cánh gián là được. Lúc này gia vị cũng đã thấm đều lên cánh gà, và màu sắc đã trở nên bắt mắt thì bạn tắt bếp.
Hy vọng với 5 công thức làm gà rán vừa dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm sẽ giúp banj trổ tài tạo ra những miếng gà vàng ươm, giòn rụm ngay tại nhà mà ăn ngon như ngoài tiệm, cả nhà và đặc biệt các bé con sẽ thích mê nha.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực