Tìm hiểu thêm Điểm danh các loại rau củ cho bé ăn dặm vừa ngon vừa bổ
4. Trái cây
Một số loại trái cây bạn có thể cho bé thử là:
Bạn đang xem: Bật mí cách nấu bột gạo cho trẻ 6 tháng tuổi vừa ngon vừa bổ
- Chuối
- Việt quất
- Kiwi
- Cam
- Táo
- Mâm xôi
- Xoài
- Đào
- Lê
- Dâu tây
- Trái dứa
- Đu đủ
- Dưa gang
- Mận…
5. Thực phẩm từ sữa
Các thực phẩm từ sữa tiệt trùng như sữa chua nguyên kem và phô mai khá thích hợp cho bé 6 tháng tuổi. Ba mẹ có thể lựa các thực phẩm không đường để kết hợp vào bữa ăn dặm của bé.
Bí quyết nấu bột gạo cho trẻ 6 tháng tuổi
Xem thêm : Bà bầu ăn trứng ngỗng được không và những kiến thức mẹ cần nắm
Có một số bí quyết ba mẹ có thể tham khảo để giúp bữa ăn của bé thêm dinh dưỡng và đa dạng.
- Tìm mua nguyên liệu tươi và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Ba mẹ nên căn chỉnh lượng bột gạo cần nấu vừa mức ăn mỗi bữa của bé, tránh để dư thừa hay hâm đi hâm lại. Trong giai đoạn đầu, bạn có thể cho bé ăn ít với mục đích là làm quen thức ăn ngoài sữa rồi mới dần tăng lên và cho ăn từ lỏng đến đặc.
- Cho bé thử nhiều loại thực phẩm khác nhau để bé không ngán và có đủ dinh dưỡng.
- Tuyệt đối không thêm muối hoặc đường vào thức ăn cho trẻ dưới 1 tuổi. Thức ăn mặn sẽ ảnh hưởng tới thận của bé còn thức ăn ngọt có thể khiến bé bị sâu răng.
- Bạn nên cho bột gạo vào nấu từ lúc nước chưa sôi và rồi đợi tới khi bột chín mới cho các nguyên liệu khác vào. Cách này sẽ giúp tránh tình trạng đun các loại rau củ quá lâu làm mất vitamin và khoáng chất.
- Để đổi khẩu vị cho bé, bạn có thể cho thêm sữa mẹ, nước luộc/hầm rau củ hoặc sữa công thức vào nấu với bột gạo.
Bật mí 4 cách nấu bột gạo cho trẻ 6 tháng tuổi
Nếu vẫn chưa rõ mình nên nấu những nguyên liệu gì, ba mẹ có thể tham khảo thực đơn nấu bột cho trẻ 6 tháng tuổi sau:
1. Bột gạo với cà rốt và táo đỏ
Xem thêm : 16 mốc phát triển của trẻ từ 0-1 tuổi mẹ nên nắm rõ
Bạn có thể kết hợp cả trái cây và bột ăn dặm cho bé đấy.
Nguyên liệu
- Bột gạo: 2 thìa cà phê
- Nước: 300ml
- Táo đỏ: 50g
- Cà rốt: 75g
Cách thực hiện
- Gọt sạch vỏ táo và cà rốt rồi rửa sạch.
- Luộc chín táo và cà rốt với 300ml ở nhiệt độ vừa.
- Sau đó, vớt cà rốt và táo đã luộc ra để nguội rồi xay hoặc dằm nhuyễn. Bạn có thể đổ một chút nước luộc vào để xay cùng.
- Khuấy đều 2 thìa bột gạo đã chuẩn bị với lượng nước luộc còn lại cho đến khi bột chín rồi cho tiếp hỗn hợp cà rốt và táo vào đảo tiếp.
- Đun hỗn hợp với lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi hỗn hợp bột, cà rốt, táo quyện đều vào nhau (bột có màu đồng nhất).
2. Bột gạo với thịt gà và khoai tây, bí đỏ
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Giáo dục mầm non