Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn đầy màu sắc và hương vị độc đáo, là sự pha trộn của nhiều loại rau củ, thịt và trứng trên nền gạo trắng. Món bibimbap thường được phục vụ trong một chiếc thố đá đặc trưng của xứ sở kim chi, đây là một trong những món ăn phổ biến nhất của Hàn Quốc và được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Bạn đang xem: Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản và ngon miệng
Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và muốn trổ tài trong việc nấu ăn, hãy cùng tìm hiểu cách làm bibimbap ngon tại nhà. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước cơ bản và một số mẹo để bạn có thể tạo ra món bibimbap hoàn hảo, đậm đà hương vị Hàn Quốc. Hãy cùng khám phá bí quyết làm món bibimbap để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt của đất nước Hàn Quốc ngay tại nhà!
Nguyên liệu
Thịt và gia vị ướp thịt
- 100g thịt bò băm
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1/4 muỗng cà phê tỏi băm
Rau và các phần khác
- 250g rau bina đã tẩm gia vị
- 350g giá đỗ đã tẩm gia vị
- 100g nấm đông cô
- 120g cà rốt
- 1/2 muỗng cà phê muối (1/4 muỗng cho mỗi loại khi nấu nấm đông cô và cà rốt)
- 3 đến 4 phần cơm trắng
- 3 hoặc 4 quả trứng (tùy theo khẩu phần)
- Một ít dầu ăn để xào thịt, nấm, cà rốt và trứng
- Một ít rong biển tẩm gia vị, cắt nhỏ
Sốt trộn bibimbap
- 2 muỗng canh gochujang
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà phê mè rang
- 1 muỗng cà phê giấm (giấm táo hoặc giấm khác)
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
Cách làm bibimbap
1. Chuẩn bị và nấu nguyên liệu như bên dưới.
Xem thêm : GIẢI ĐÁP: Làm bánh Flan bằng trứng vịt được không?
– Đối với thịt, trộn thịt bò băm với gia vị ướp thịt đã chuẩn bị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để tăng hương vị. Thêm một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt bò ở lửa vừa. Mất khoảng 3 đến 5 phút để thịt bò chín hoàn toàn.
– Trộn đều các nguyên liệu sốt bibimbap trong một cái bát.
– Chuẩn bị rau bina và giá đỗ. Đun sôi nước, cho thêm một ít muối vào nước luộc. Chần sơ rau bina trong khoảng 1-2 phút sau đó vớt ra xả nước lạnh rồi dùng tay bóp cho ráo nước. Nêm rau bina với một ít muối, dầu mè và mè rang. Chuẩn bị giá đỗ theo cách tương tự.
– Rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi cà rốt. Thêm một ít dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào cà rốt ở lửa vừa trong 2 đến 3 phút.
Xem thêm : Bột lá neem Ấn Độ với sữa chua giúp trị mụn, da dầu hiệu quả
– Nấm hương rửa sạch, thái miếng mỏng. Thêm một ít dầu ăn và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào nấm ở lửa vừa cho đến khi cà rốt chín đều. (Mất 2 đến 3 phút.)
– Làm món trứng chiên. (Trứng ốp la sống được làm phổ biến cho món cơm trộn, để khi trộn lòng đỏ sẽ chảy ra hòa quyện cùng với các nguyên liệu khác.)
2. Cho cơm vào tô, cho thịt, các loại rau củ, rong biển đã tẩm gia vị, sốt bibimbap và trứng lên trên cơm.
3. Để ăn, trộn các nguyên liệu trong bát lại với nhau và thưởng thức!
Sau khi thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc này, chắc chắn bạn đã có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng. Cơm trộn Hàn Quốc phổ biến không chỉ trong nền ẩm thực của xứ sở kim chi mà còn được yêu thích trên khắp thế giới.
Nếu bạn đã thực hiện thành công công thức này, hãy thử thay đổi một chút với các nguyên liệu khác để tạo ra những phiên bản cơm trộn độc đáo của riêng mình. Với sự sáng tạo và thử nghiệm, bạn sẽ có thể tạo ra những món ăn đặc biệt và ngon miệng hơn nữa!
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực