Khi nhắc đến An Giang, chắc hẳn ai cũng không thể bỏ qua một đặc sản vô cùng ngọt ngào đó chính là đường thốt nốt An Giang. Với vị ngọt thanh, không gắt lại tốt cho sức khỏe nên đường thốt nốt được dùng thay thế cho đường trắng tinh luyện. Cửa hàng Đặc sản miền Tây hân hạnh là đại lý uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, khi có nhu cầu tìm mua loại đường này hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ:
Mật hoa dừa 135.000/chai 250gr
Bạn đang xem: Đường thốt nốt
RƯỢU THỐT NỐT 120.000/CHAI
Nguồn gốc của đường thốt nốt
Đường thốt nốt An Giang nguyên chất là một sản phẩm được chế biến từ nước của loài cây mọc trong tự nhiên tên là thốt nốt. Loại cây này sinh trưởng và phân bố chủ yếu ở An Giang và một số nước lân cận như Thái Lan, Campuchia. Đối với người dân vùng đất Bảy Núi, thốt nốt được mệnh danh là loài cây đến từ thiên đường.
Đường thốt nốt An Giang có vị ngọt thanh, không gắt, được dùng để thay thế đường tinh luyện trong chế biến món ăn, mang đến cho món ăn của bạn một hương vị đặc trưng, thơm ngon, khó cưỡng. Cắn một miếng đường và cảm nhận vị ngọt của nó lan tỏa trong miệng ta mới hiểu được tại sao đường thốt nốt lại được nhiều người yêu thích đến vậy.
Đặc biệt, dùng đường thốt nốt để thay thế cho các chất tạo ngọt khác trong các bữa ăn hàng ngày sẽ có nhiều lợi ích về sức khỏe. Vì nếu như tất cả các dưỡng chất từ thực vật có trong đường cát trắng đều đã bị mất trong quá trình tinh chế thì trong đường thốt nốt vẫn giữ lại hầu như toàn bộ các chất dinh dưỡng mà nó có, đảm bảo cho bữa ăn của bạn vừa ngon lại vừa giàu dưỡng chất.
Cách tạo đường thốt nốt của người dân An Giang
Công đoạn làm đường thốt nốt An Giang khá công phu và nhiều vất vả, đặc biệt là công đoạn hứng nước. Để có được thứ nước trong, ngọt, không bị chua để làm ra loại đường hảo hạng thì người ta phải cẩn thận trong từng khâu.
Người lấy nước thốt nốt phải leo lên ngọn cây thốt nốt. Dùng dao bén cắt vào cuống của bẹ quầy mới phát triển và đặt vào đó một ống tre để hứng nước rỉ ra từ vết cắt, sáng hôm sau phải leo lên để lấy xuống, vì để lau nước sẽ chua.
Khi hứng được nước rồi thì phải bắt tay vào thắng đường ngay, nếu để lâu quá một ngày sẽ có mùi chua làm giảm chất lượng đường. Nước được lọc trong, hết tạp chất rồi nấu cho đến khi sệt lại, để nguội rồi đổ vào khuôn là được.
Đường thốt nốt với những lợi ích tuyệt vời
Xem thêm : [Tổng hợp] 6 cách kho thịt heo ngon cả nhà đều thích mê
Đường thốt nốt An Giang không chỉ nổi tiếng với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được mà còn đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng:
- Có thể bạn chưa biết, đường thốt nốt rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin như B1, B2, B3, vitamin C, sắt, canxi, phốt pho và kali,… hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.
- Bên cạnh đó, đường thốt nốt còn có công dụng giải nhiệt, lợi tiểu, đau họng, viêm họng, các bệnh về dạ dày,… rất tốt.
- Giúp da khỏe mạnh, cải thiện được tình trạng mụn trứng cá, mụn nhọt,…
- Giảm đau đầu hiệu quả. Theo nghiên cứu cho thấy khi đau đầu dùng 20 gram đường thốt nốt sẽ cải thiện hiệu quả.
Cách nấu đường thốt nốt
Sau khi nước thốt nốt được thu hoạch về, bà con An Giang sẽ mang về nấu liền để không bị ảnh hưởng đến mùi vị. Đường thốt nốt An Giang sẽ được nấu theo một quy trình an toàn, sạch sẽ như sau:
- Cho phần nước thốt nốt vừa thu hoạch về đổ lên chảo đun cho đến khi cô đặc dần.
- Trong khi nấu, bà con phải dùng đũa để khuấy đều, khi nước thốt nốt sền sệt, bắt đầu đun với lửa vừa cho đến khi thu được hạt đường màu vàng ươm.
- Đổ hỗn hợp đường vào khuôn đến khi đường khô thì dùng lá thốt nốt để gói lại.
Một mẻ đường thốt nốt sẽ mất khoảng 3-4 tiếng để nấu. Theo người dân địa phương cho biết cứ 4 lít nước thốt nốt sẽ nấu được 1kg đường.
Các món ngon có thể chế biến với đường thốt nốt
Với đường thốt nốt An Giang, bạn có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ và tốt cho sức khỏe như: nấu chè, làm bánh bò thốt nốt,… Ngoài ra, bạn có thể dùng để ăn sống cũng rất ngon.
Đường thốt nốt mua ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh chính là điều mà hầu hết tất cả khách hàng đều quan tâm đúng không nào? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên mua loại đường này ở đâu, đừng bỏ qua địa chỉ sau đây của chúng tôi.
Đường thốt nốt An Giang dùng để làm gì?
Sau khi đã được giải đáp thắc mắc đường thốt nốt An Giang mua ở đâu thì chất lượng và chính gốc An Giang thì cửa hàng Đặc sản miền Tây sẽ bật mí cho bạn đường thốt nốt An Giang dùng để làm gì?
Đường thốt nốt An Giang là một loại đường được làm từ nước cây thốt nốt. Sau khi thu hoạch và nấu chín. Người ta sẽ mang đường đổ vào khuôn đến khi đường nguội và đông lại là có thể mang phân phối cho các kênh bán lẻ.
Đường thốt nốt An Giang có vị chua nhẹ và chứa nhiều dưỡng chất. Vì thế, nó được ứng dụng vào nấu ăn. Ngoài ra, nó cũng là loại đường được mọi người dùng để làm bánh, pha cà phê, làm kẹo.
Với một loại đường không chỉ mang đến nhiều công dụng lại còn giàu chất dinh dưỡng thì còn chần chờ gì mà không “rinh ngay em này” về nhà để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của gia đình đúng không nào?
Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về loại đường này hãy cùng tham khảo ở phần tiếp theo bên dưới của bài viết này nhé!
Đường thốt nốt chính gốc An Giang mua ở đâu tại Sài Gòn?
Xem thêm : Danh mục
Đường thốt nốt An Giang mua ở đâu? Hiện nay tại Sài Gòn có rất nhiều cửa hàng bán đường thốt nốt. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể cung cấp cho bạn được loại đường thốt nốt chính gốc An Giang.
Vì thế, trước khi ra quyết định chọn cửa hàng nào đó để mua đường thốt nốt hãy tham khảo ý kiến người thân, bạn bè. Đặc sản miền Tây tọa lạc tại 192 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm) là cửa hàng được thành lập hơn 10 năm và nhờ vào sự tin tưởng của khách hàng, cửa hàng Đặc sản miền Tây đã nhận được sự ủng hộ của mọi người.
Không chỉ vậy, cửa hàng Đặc sản miền Tây còn được nhiều tờ báo, đài truyền hình đưa tin, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Vì thế, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên mua đường thốt nốt chính gốc An Giang ở đâu thì hãy để Đặc sản miền Tây phục vụ quý khách hàng nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp những đặc sản miền Tây chính gốc, chất lượng và luôn đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Mặc dù là một sản phẩm không đắt tiền nhưng vẫn có hàng kém chất lượng, giả. Vì thế, khi có nhu cầu mua sản phẩm này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng.
Chúng tôi vinh hạnh là đại lý chuyên về các đặc sản tại miền Tây. Với hơn 9 năm hoạt động, đặc sản miền Tây đã được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Đồng thời, nhận được sự tín nhiệm và là địa chỉ được nhiều tờ báo đưa tin trong suốt chặn đường hoạt động ở những năm vừa qua.
Không chỉ thế, bà con có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc sản miền Tây cam kết chỉ cung cấp những mặt hàng đặc sản chính gốc, tươi sạch, uy tín cùng với giá cả vô cùng phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.
Với dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền trên toàn quốc cũng như xuất khẩu qua nước ngoài nhanh chóng, bà con có thể dễ dàng tiếp cận và thưởng thức những đặc sản chuẩn vị miền Tây một cách dễ dàng dù sinh sống ở bất kì nơi đâu.
Đặc sản miền Tây xin cám ơn Quý khách đã quan tâm trang và sử dụng sản phẩm của chúng tôi thời gian qua, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần được phục vụ, quý khách nhé!
- Liên hệ ngay hotline: 093 111 7381 (Zalo) / 097 999 4381.
- Đến trực tiếp cửa hàng tại số 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, HCM (chân cầu vượt Thủ Thiêm).
Đặc sản miền Tây hân hạnh phục vụ bà con.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực