Bánh bao là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng, tiện lợi, dễ chế biến nên rất được người Việt ưa chuộng. Tự làm món bánh tại nhà cũng khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết bánh bao hấp bao lâu thì chín, có thể ăn được. Vậy hãy cùng tucomcongnghiep.vn tìm hiểu về cách hấp bánh bao thơm ngon, chín đều từ trong ra ngoài nhé!
Bánh bao hấp bao lâu thì chín?
Bánh bao sống hấp trong bao lâu?
Thời gian hấp bánh bao bằng nồi cơm điện hay các loại nồi hấp thông thường là 30 phút. Nhưng thời gian này sẽ được rút ngắn nếu bạn sử dụng tủ hấp bánh bao.
Tủ hấp bánh bao là dung cụ hiện đại, thông minh được ứng dụng rất nhiều để thay thế cho xửng hấp truyền thống và các phương pháp hấp bánh cũ. Vậy nếu sử dụng tủ hấp công nghiệp, bánh bao hấp bao lâu thì chín?
Bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hấp chín một mẻ bánh sống mà số lượng bánh hấp ra gấp nhiều lần so với các phương pháp khác.
Hấp lại bánh bao trong bao lâu?
Bánh bao đã chín sau khi hấp lại thì không còn giữ được hương vị như ban đầu? Cách hấp lại bánh bao tưởng chừng rất dễ ai cũng có thể làm được nhưng thực sự không phải như vậy.
Nếu bạn bảo quản bánh bao trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian hấp bánh bao trong vòng 5 -10 phút là được. Hấp lâu quá sẽ làm nhân bánh bị khô, vỏ bánh chuyển sang màu vàng trông không hấp dẫn.
Bánh bao đông lạnh hấp trong bao lâu?
Xem thêm : Cách Làm Thạch Dừa Đơn Giản Tại Nhà
Một số quán ăn, can teen trường học…thường bảo quản bánh bao trong tủ đông lạnh để tiện cho việc chuẩn bị và bán liên tục với số lượng lớn. Bánh bao được bảo quản trong tủ đông cần thời gian hấp là 15 -20 phút. Không nên hấp bánh lâu hơn sẽ làm bánh bị vàng, ướt, dễ dính vào nhau.
Tại sao hấp bánh bao bị vàng, nhăn, cứng và xẹp bánh?
Bên cạnh việc trả lời câu hỏi bánh bao hấp bao lâu thì chín? Bạn cũng nên quan tâm đến một số lỗi thường gặp trong quá trình hấp bánh khiến thành phẩm không như ý.
Nguyên nhân khiến bánh bao bị xẹp và nhăn.
- Do ủ bột quá lâu:
Ủ bột quá lâu cũng là một vấn đề gây ra việc bánh bao bị xẹp hay bị nhăn. Vì khi đó bột sẽ bị yếu đi và khi bạn hấp bột sẽ xẹp xuống, gây ra các nếp nhăn.
- Do các bong bóng khí và không làm bánh mịn khi tạo hình.
Bong bóng khí cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã đẩy tất cả các bong bóng khí ra khỏi bột sau lần nở đầu tiên. Để chắc chắn, bạn hãy nhào lại bột vài lần rồi mới tạo hình cho bánh.
Ngoài ra, bề mặt của bánh khi tạo hình phải mịn màng, nếu không sẽ khiến bánh bị chảy xệ và không được mịn sau khi hấp.
- Do sự thay đổi nhiệt đột ngột.
Đây là nguyên nhân hiếm xảy ra khi hấp bánh tuy nhiên việc thay đổi nhiệt đột ngột chính là nguyên nhân có thể khiến bánh bao hấp bị co lại và xẹp xuống gây ra các nếp nhăn khi bánh nguội.
- Do bên trong quá đầy bột.
Xem thêm : 4 cách nấu cháo sườn ngon sánh mịn chuẩn vị Hà Nội, ai ăn cùng thích
Quá nhiều độ ẩm trong bánh sẽ làm cho chiếc bánh nhăn lại và dễ bị xẹp xuống. Hơn hết, bột quá đầy sẽ khiến bánh giữ lại nhiều độ ẩm, bánh sẽ dễ nở bung, ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh của bánh.
Tại sao hấp bánh bao bị vàng?
Đây là một trong những lỗi thường gặp rất nhiều ở những người làm bánh bao nhân thịt. Vỏ bánh bao sau khi nấu chín có màu ngả vàng thường mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bánh và cũng làm giảm sự thích thú sử dụng món ăn của khách hàng.
Vỏ bánh có màu vàng là do bánh được hấp trong thời gian lâu cũng như liên tục làm cho vỏ bánh bị chuyển màu do bên trong bột có thành phần của trứng.
Tủ hấp bánh bao Viễn Đông – Sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.
Công ty SX & XNK Viễn Đông hiện đang cung cấp nhiều dòng tủ hấp bánh bao với năng suất, số lượng khay khác nhau, hoạt động bằng nhiều nguồn nhiên liệu (gas, điện, gas + điện).
Ưu điểm chung của tủ hấp bánh bao công nghiệp Viễn Đông là:
- Thời gian hấp nhanh, 15 – 20 phút một mẻ.
- Được làm từ inox chất lượng cao, hạn chế gỉ sét.
- Đảm bảo bánh bao thành phẩm mềm, xốp, chín đều, tỷ lệ hao hụt bằng 0%.
- Hấp bánh bao với số lượng lớn: 12 – 15 bánh/ khay.
- Hệ thống cấp nước tự động.
Quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn tủ hấp bánh bao 4-6-8-10-12-24 khay tùy vào nhu cầu sử dụng.
Model Năng suất Tủ hấp bánh bao mini 4 khay 48 – 60 bánh/lần Tủ hấp bánh bao 6 khay 72 – 90 bánh/lần Tủ hấp bánh bao 8 khay 96 – 120 bánh/lần Tủ hấp bánh bao 10 khay 120 – 150 bánh/lần Tủ hấp bánh bao 12 khay 144 – 180 bánh/lần Tủ hấp bánh bao 24 khay 288- 360 bánh/lần
Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi về bánh bao hấp bao lâu thì chín, những lỗi thường gặp phải khi hấp bánh bao…Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm tủ hấp bánh bao công nghiệp, vui lòng liên hệ đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn!
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực