Milk foam là gì và tại sao các thức uống có sự góp mặt của nguyên liệu này lại được các bạn trẻ yêu thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về milk foam và cách làm milk foam tại nhà đơn giản trong chuyên mục Wiki Pha Chế. Sau đó, bạn có thể tự tay thực hiện để pha chế các món đồ uống hấp dẫn.
Milk foam là gì?
Milk foam là một lớp kem có vị mằn mặn, beo béo, thường được phủ trên bề mặt các món đồ uống như: trà sữa, trà ô long, trà chanh dây… Lớp milk foam lạ miệng có tác dụng tăng thêm hương vị của thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nhanh chóng nhận được sự yêu thích của rất nhiều thực khách.
Bạn đang xem: Milk Foam là gì? Hướng dẫn làm Milk Foam đơn giản tại nhà
Lớp milk foam được phủ trên mặt thức uống để tăng thêm hương vị
Hiện nay, có rất nhiều loại topping mới nhưng milk foam vẫn khẳng định được sức hút của mình khi các thức uống có sự góp mặt của milk foam luôn nằm trong top các món được order nhiều nhất. Với vị sữa thơm, béo ngậy tan nhanh trong miệng, milk foam góp phần hòa quyện, tăng thêm vị đậm đà cho thức uống khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải thích mê.
Cách làm milk foam sánh mịn, béo thơm
Nguyên liệu làm milk foam
Nguyên liệu làm milk foam
Cách làm milk foam đơn giản
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho lần lượt topping cream, whipping cream, xốt caramel, bột vanilla, muối Thái vào âu, dùng muôi trộn cho các nguyên liệu quyện đều.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh hỗn hợp nguyên liệu theo một chiều cho đến khi các nguyên liệu vừa sánh lại, đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.
Xem thêm : 2 cách làm sữa chua túi tại nhà cực mềm dẻo, siêu hấp dẫn
Bước 3: Sau khi đánh xong, bạn dùng muôi khuấy cho bột sữa tan, lớp kem có độ sánh mịn, bề mặt kem không bị nhám.
Đánh hỗn hợp nguyên liệu sánh mịn
Lưu ý khi làm milk foam
Cả quá trình đánh milk foam phải thực hiện theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu nguyên liệu dẫn đến milk foam bị tách nước.
Nếu lỡ tay đánh milk foam quá bông, bạn hãy cho vào một ít sữa tươi thanh trùng không đường và đánh lại cho đạt độ sánh là được.
Cách làm trà sữa milk foam
Sau khi đã xong milk foam, bạn có thể thưởng thức cùng trà sữa, hồng trà hoặc các loại trà trái cây, trà thảo mộc, nước ép trái cây đều được. Sau đây, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa milk foam hấp dẫn.
Nguyên liệu làm trà sữa milk foam
Cách pha trà sữa milk foam
Bước 1: Trà đen sau khi rửa qua nước nóng, bạn cho vào bình pha, rót vào 1 lít nước nóng và ủ khoảng 20 – 30 phút cho trà ra nước cốt rồi vớt bỏ xác.
Bước 2: Cho đường cát vào nước cốt trà khuấy tan. Tiếp theo, bạn thêm bột sữa Indo vào khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Lọc trà sữa qua rây cho mịn rồi pha chế với milk foam hấp dẫn
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm ngon nhất
Bước 3: Cho 100ml trà sữa vừa pha vào ly, thêm đá viên, lắc nhẹ rồi từ từ rót milk foam lên trên bề mặt ly. Milk foam đạt chuẩn có độ sánh, béo ngon, khi cho trên bề mặt thức uống, milk foam không bị chìm hoặc hòa vào đồ uống mà tạo thành hai tầng thức uống đẹp mắt.
Cách bảo quản milk foam
Milk foam sau khi thực hiện, bạn cho vào hộp có nắp đậy kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 6 độ C và dùng hết trong 2 ngày. Milk foam dễ cứng khi đặt ở nhiệt độ lạnh nên bạn thực hiện lượng milk foam vừa đủ dùng mỗi ngày.
Bột milk foam mua ở đâu?
Bạn có thể tự làm milk foam theo công thức trên hoặc mua bột milk foam dưới dạng đã chế biến sẵn để về làm tại nhà. Bột milk foam hiện nay được bày bán trên trên thị trường với mức giá dao động khoảng 200.000 đồng/1kg. Loại bột này bán nhiều tại các cửa hàng chuyên dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, pha chế thức uống.
Tự làm milk foam, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và đảm bảo chất lượng thơm ngon, rất thích hợp để thưởng thức trong phạm vị gia đình. Với các bạn có ý định kinh doanh thì lựa chọn bột milk foam sẽ giúp đảm bảo ổn định hương vị và có giá thành phù hợp hơn.
Milk foam tự làm đảm bảo chất lượng và khẩu vị
Các địa chỉ thưởng thức milk foam được yêu thích
Koi Thé: dòng trà sữa với lớp milk foam béo thơm “phát thèm” của Koi Thé đã khiến biết bao tín đồ trà sữa say mê. Để thưởng thức dòng trà sữa này, bạn không dùng ống hút mà là dùng chiếc dao nhỏ được đính kèm để rọc phần nilon bên trên và cứ thế uống để cảm nhận rõ ràng lớp bọt sữa béo ngậy phía trên.
Gong Cha: Gong Cha khiến bao tín đồ trà sữa phải mê mệt khi ra mắt sản phẩm trà sữa với lớp milk foam đậm đặc, béo ngậy và thơm ngất ngây. Nếu yêu thích vị ngọt béo kết hợp cùng hương trà thơm thì bạn có thể đến Gong Cha.
Royal Tea: thêm một thương hiệu trà sữa với lớp milk foam hấp dẫn các bạn trẻ. Lớp milk foam ở Royal Tea khá giống Gong Cha nhưng ít béo và thiên về vị mặn. Vì thế, các bạn thích thưởng thức một ly hồng trà lạ miệng, trộn lẫn giữa béo và mặn của trà sữa thì Royal Tea là lựa chọn của bạn.
Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các tín đồ trà sữa hiểu cách làm milk foam là gì cũng như cung cấp thêm kiến thức cho bạn về các loại topping mà mình yêu thích để có thể tự tay làm ra những ly trà sữa thơm ngon tại nhà nếu muốn nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa biết kem sữa tươi là gì? Bạn có thể tham khảo thêm ở trang Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực