Cá quả là một loại thực phẩm rất tốt cho trẻ với hàm lượng DHA vô cùng phong phú, giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện, tăng cường hệ miễn dịch, sáng mắt, cao và thông minh hơn. Chính bởi những tác dụng dinh dưỡng vô cùng dồi dào như vậy mà hầu như chẳng mẹ nào bỏ qua món cháo cá quả trong thời kỳ ăn dặm cho con yêu của mình cả.
Tuy nhiên, cháo cá quả nấu với rau gì để vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà lại không bị tanh nữa thì không phải mẹ nào cũng biết đâu nhé. Sau đấy, các mẹ hãy cùng emvaobep tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.
Bạn đang xem: Cháo cá quả nấu với rau gì để thơm ngon, bổ dưỡng mà không tanh
Cháo cá quả nấu với rau gì là phù hợp nhất?
Cũng giống như những món cháo đa dạng khác, cá quả có thể kết hợp với một số loại rau giúp mang đến cho con yêu của bạn nguồn dưỡng chất đa dạng và những bữa ăn thật thích thú, ngon miệng. Để có món cháo cá quả cho bé ngon và không tanh, các mẹ có thể nấu cháo với đậu xanh, rau dền đỏ, rau mồng tơi, rau cải xoong hay các loại rau củ quả như cà rốt, bí đỏ, khoai tây đều rất tốt.
Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo cá quả với rau dền đỏ, vừa ngon bổ lại vừa đẹp mắt và hấp dẫn bé yêu nhé.
Cách nấu cháo cá quả với rau dền đỏ
Xem thêm : Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo
Nguyên liệu
- Gạo tẻ: 40 gr
- Rau dền đỏ: 10 gr
- Cá quả (cá lóc): 20 gr
- Dầu ăn cho bé: 5 ml (khoảng 1 thìa cà phê nhỏ)
- Gia vị: nước mắm ngon dành cho bé
- Nước lọc vừa đủ
Cách nấu cháo cá quả với rau dền
Bước 1: Gạo tẻ các mẹ nhớ vo sạch trước tiên rồi dành thời gian để ngâm gạo ít nhất 1 tiếng để hạt gạo nở mềm, giúp các mẹ ninh cháo nhừ nhanh chóng hơn.
Bước 2: Trong quá trình đợi ngâm gạo, các mẹ tiến hành sơ chế cá quả. Cá sau khi mua và nhờ người bán làm hộ luôn thì các mẹ mang về nhà vẫn phải chà sạch lại với muối để khử nhớt, khử tanh, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
Xem thêm : Thực đơn tăng cân cho bé cả tuần không trùng món, Mẹ lưu lại ngay
Bước 3: Cá sơ chế xong thì các mẹ cắt ra thành từng khúc, mang đi hấp hoặc luộc chín. Khi cá chín, bạn vớt ra đĩa, đợi nguội rồi tách lấy thịt và xé nhỏ ra. Lưu ý là ở bước này, các mẹ cần phải làm cẩn thận để tránh xương dăm còn lẫn trong thịt cá nhé. Về phần xương cá, các mẹ có thể giã nhuyễn, lọc lấy nước rồi đổ lại vào nồi nước luộc cá và dùng nồi nước này để ninh cháo cho ngọt.
Bước 4: Với rau dền đỏ, các mẹ nhặt lấy phần non, rửa thật sạch rồi thái nhỏ ra. Sau đó, các mẹ có thể cho rau vào nồi hấp hoặc luộc chín và tán nhuyễn ra nhé.
Bước 5: Gạo sau khi ngâm xong thì các mẹ đổ tất cả vào nồi nước luộc cá để ninh nhừ thành cháo.
Bước 6: Khi cháo đã chín nhừ, các mẹ đổ thịt cá và rau dền đỏ vào chung, khuấy đều, nêm nếm với một chút nước mắm cho đằm miệng trẻ, đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp.
Vậy là các mẹ đã cùng emvaobep hoàn thành xong cách nấu cháo cá quả với rau dền đỏ cho bé nhà mình rồi đấy. Khi ăn, các mẹ chỉ cần múc cháo ra bát, thêm một chút dầu ăn dành riêng cho trẻ và khuấy đều lên nữa là xong. Hy vọng bây giờ, không còn mẹ nào thắc mắc cháo cá quả nấu với rau gì nữa nhé.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Giáo dục mầm non