Những lợi ích sức khỏe của trái cây màu đỏ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mọi loại trái cây màu đỏ đều có hàm lượng calo và natri thấp. Những loại trái cây này là nguồn tốt của một loại caroten gọi là lycopene. Lycopene là một chất đã được chứng minh là giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư phổi, ung thư vú, ung thư da, ung thư đại tràng và ung thư thực quản.
Bạn đang xem: Những lợi ích tuyệt vời của trái cây màu đỏ
Các thành phần khác của những loại trái cây và rau củ màu đỏ cũng là đặc tính chống viêm và thoái hóa điểm vàng.
Dưới đây là tổng quan về một số loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất có màu đỏ và lợi ích của việc thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn:
1. Dâu tây
Dâu tây giàu folate, kali và vitamin C. Vitamin C cung cấp các đặc tính chống oxy hóa giúp tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch và giảm cholesterol xấu. Dâu tây thậm chí còn có nhiều vitamin C hơn cả cam.
Xem thêm : 4 Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “Truyền Thuyết”
2. Mâm xôi
Mâm xôi chứa nhiều chất kháng khuẩn như vitamin C, quercetin, axit ellagic và axit gallic. Chúng có lợi cho tim và thậm chí có đặc tính ngăn ngừa ung thư.
3. Anh đào
Anh đào có màu đỏ đậm là do chứa rất nhiều chất chống oxy hóa – anthocyanin. Những anthocyanin này bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do có hại và thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể, kể cả đối với người bị bệnh đái tháo đường. Anh đào cũng là một nguồn bổ sung magie, vitamin A, C, canxi cũng như nhiều chất xơ có lợi khác.
4. Dưa hấu
Dưa hấu chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như mangan, sắt, canxi, đồng, magie và phốt pho. Dưa hấu chứa nhiều lycopene, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol LDL. Chúng thậm chí có thể hỗ trợ giảm huyết áp, tăng cường tuần hoàn, tăng cường thể lực và thậm chí góp phần giảm cân nếu ăn thường xuyên. Dưa hấu cũng mang lại tác dụng dưỡng ẩm tự nhiên trong những ngày nắng nóng.
5. Lựu
Lựu có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất trong khi lại ít calo và chất béo. Các đặc tính chống vi khuẩn, sức khỏe tim mạch, sức khỏe niệu quản, sức bền khi tập thể dục và các lợi ích khác đều là lợi ích của trái cây có màu đỏ do các nguyên tố dinh dưỡng cao hơn. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và có thể giảm thiểu tình trạng viêm khắp cơ thể, cũng như chống lại stress và tổn thương oxy hóa.
6. Táo đỏ
Táo có hàm lượng natri, chất béo và cholesterol thấp. Táo không chứa protein nhưng lại giàu vitamin C và chất xơ. Táo đỏ chứa đầy những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid. Chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường, huyết áp cao và các vấn đề về tim.
7. Nho đỏ
Nho đỏ chứa các hợp chất flavonoid, folate, canxi, sắt và phốt pho. Ngoài ra, nho đỏ chứa một chất chống oxy hóa resveratrol, chống lão hóa và giúp chống lại các loại rối loạn về da.
8. Mận
Một trái mận tươi trung bình chứa khoảng 113 mg kali, một loại khoáng chất giúp kiểm soát bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ. Sắc tố xanh đỏ trong mận, chính là anthocyanin có thể giúp bạn chống lại ung thư bằng cách loại bỏ những gốc tự do có hại.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực