Quý Khách là người đam mê ăn ốc, đặc biệt là ốc bulot. Nhưng Quý Khách không biết “Ốc Bulot làm món gì ngon?”.
Bài viết dưới đây của ĐẢO HẢI SẢN sẽ giúp Quý Khách giải đáp thắc mắc “ốc Bulot làm món gì ngon” ngay nhé!
Bạn đang xem: Ốc bulot làm món gì ngon? 4 cách chế biến ốc Bulot bạn không thể bỏ qua
4 món ngon từ ốc Bulot bạn không thể bỏ qua
Ốc Bulot Pháp xào bơ tỏi
Đầu tiên để làm được món này, Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g Ốc bulot Pháp
2 củ tỏi
Hộp bơ thực vật nhỏ
150g mỡ phần
Tiếp đến sẽ là cách chế biến ốc Bulot Pháp xào bơ tỏi thơm ngon và vô cùng đơn giản:
Ốc Bulot Pháp mua về Quý Khách đem đi rửa sạch, cho vào nồi đậy nắp để lửa nhỏ cho ốc chín từ từ, khoảng 5-10 phút là được.
Mỡ phần thái vuông nhỏ bằng cái nắp chai, cho vào chảo, để lửa vừa, Quý Khách nên đậy nắp để khỏi bắn mỡ, văng dầu ra ngoài, thỉnh thoảng đảo đều đến khi thấy tóp mỡ vàng giòn là được. Vớt ra để ráo.
Cho 1/2 chén tỏi, băm hoặc xay nhỏ vừa, cho tỏi vào chỗ mỡ vừa thắng, để lửa nhỏ phi vàng, đảo đều, sau đó vớt ra để ráo cho tỏi được giòn.
Ốc Bulot xào bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn
Cho 3 muỗng canh bơ thực vật vào chảo, chờ bơ tan, cho vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường vàng, 1/3 muỗng cafe muối, cho ốc vào, đảo đều để ốc bám gia vị, sau đó cho hết tóp mỡ và tỏi phi vào, đảo đều tắt bếp.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ ỐC BULOT HÔM NAY NHÀ ĐẢO TẠI:
Ốc Bulot hấp sả gừng
Với món Ốc Bulot hấp sả gừng thì vô cùng nhanh gọn và đơn giản. Quý Khách có thể chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Ốc Bulot
Tỏi, ớt, gừng, sả, chanh
Nước mắm, đường
Rau răm
Món ăn này được chế biến vô cùng đơn giản như sau:
Quý Khách mua ốc Bulot về đem rửa sạch, luộc với vài lát gừng và sả đã đập dập trong khoảng 10 – 15 phút rồi để ráo.
Đâm tỏi ớt gừng, pha nước mắm tỉ lệ 1,5 mắm 1 đường 1 chanh, gia giảm lại sao cho hợp khẩu vị là có thể dùng món rồi nhé.
Ốc Bulot hấp sả gừng chế biến vô cùng nhanh gọn và đơn giản
Ốc Bulot rang muối ớt cay cay
Với món ốc Bulot rang muối ớt cay cay thì lại vô cùng thích hợp cho những bữa gặp mặt gia đình, bạn bè. Nguyên liệu chuẩn bị cũng đơn giản và dễ tìm như sau:
1kgs ốc bulot ( 40 – 70 con/kg)
4 trái ớt hiểm
10g ớt xay hoặc ớt băm
Gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt
Để tiến hành chế biến món ăn này, đầu tiên Quý Khách cần sơ chế ốc Bulot. Ốc bulot đã được hấp chín và cấp đông chuyên sâu, nên chỉ cần rã đông tự nhiên từ 10 – 15 phút, rửa sơ qua 1 – 2 lần nước cho sạch các mảnh vỏ ốc bể rồi để ráo và chế biến
Tiếp đến, Quý Khách bắc chảo lên bếp, cho vào chảo muối sấy, ớt xay, hạt nêm, 3 bột ngọt thêm 1 ít nước nước nấu cho tan gia vị và cạn bớt.
Sau đó, cho ốc vào và tăng lửa đến khi thấy muối bám lại thì Quý Khách cho lửa nhỏ đảo đều cho khô đến khi lớp muối bám một lớp mỏng vào ốc thì tắt bếp là hoàn thành món ăn. Món ăn này, Quý Khách có thể ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh nhé.
Đảo đều cho khô đến khi lớp muối bám một lớp mỏng vào ốc thì tắt bếp là hoàn thành món ăn
Ốc Bulot nướng muối tiêu xanh
Ốc Bulot nướng muối tiêu xanh là một trong những món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu chế biến món này cũng cực kỳ đơn giản.
Tiêu xanh: 200g
Nước mắm
Sả, gừng, rau răm, lá chanh
Gia vị: bột ngọt, giấm, đường, muối, tiêu, tỏi, ớt…
Đầu tiên, Quý Khách cần sơ chế, ngâm rửa ốc Bulot với một chậu nước vo gạo để ốc nhả ra hết các chất bẩn, chất nhờn, vỏ ốc cũng sạch đi. Hoặc Quý Khách cũng có thể ngâm ốc với giấm và ớt cắt lát. Cách này cũng khiến ốc sạch và bớt mùi hôi tanh, đồng thời thịt ốc cũng dai ngon hơn.
Xem thêm : Sầu riêng khổ qua – Tất tần tật thông tin cho người chưa rõ
Tiếp theo, Quý Khách bắc lên bếp một cái nồi lớn ngập nước, cho ốc vào luộc. Để lửa to và nấu sôi thì tắt bếp nhé.
Lấy một cái tô cho vào đó 2 muỗng tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm, 1 muỗng đường, một chút bột ngọt và tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp lên là xong.
Sau đó, Quý Khách xếp ốc ra đĩa hoặc khay đựng cho dễ ướp. Dùng thìa nhỏ đổ hỗn hợp vừa pha vào thịt ốc. Rồi xếp ốc Bulot lên lò và nướng tầm 15 – 20 phút, vì ốc đã chín sẵn khi luộc rồi.
Quý Khách xếp ốc ra đĩa hoặc khay đựng cho dễ ướp
Quý Khách cũng có thể dùng nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh, chấm với ốc nướng tiêu sẽ rất đậm đà nhé.
Ốc Bulot pháp hấp sả chanh
Đây là một trong những món ốc hấp đơn giản mà thơm ngon nhất. Với những nguyên liệu cực kì dễ tìm sau:
1kg Ốc Bulot tầm 40 – 70 con/kg
Nguyên liệu hấp: Xả, ớt, vài trái chanh, muối. Thêm 1 chút
Nguyên liệu nước chấm: Tương đen, muối tôm, Wasabi.
Để chế biến món này thì vô cùng đơn giản mà bất kỳ Quý Khách nào cũng có thể tự làm ở nhà.
Ốc sau khi rã đông thì rửa sạch. Xếp cây sả đập dập lót bên dưới, cho ớt, vài lát chanh và ốc ở trên. Và tiến hành hấp cách thủy tầm 10 phút, đến khi thơm thì tắt bếp.
Làm nước chấm đặc biệt gồm tương đen, muối tôm và wasabi để ăn kèm. Hoặc đơn giản hơn có thể dùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh đều được.
Xếp cây sả đập dập lót bên dưới, cho ớt, vài lát chanh và ốc ở trên
Mẹo sơ chế ốc Bulot nhanh, không tanh
Khi mua ốc bulot đông lạnh, Quý Khách chỉ cần rã đông tự nhiên trong khoảng 10 – 15 phút và rửa với nước sạch cho ốc sạch nhớt là đã có thể chế biến.
Nếu mua được ốc bulot tươi sống, Quý Khách cần làm sạch kỹ lưỡng hơn. Cụ thể nên rửa ốc dưới vòi nước sạch để ốc sạch cát, đặc biệt nên lưu ý cát bám trên vỏ ốc. Sau khi rửa sạch cát, Quý Khách nên ngâm ốc với nước muối pha loãng trong 15 – 20 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để ốc sạch nhớt.
Quý Khách cần làm sạch ốc Bulot trước khi chế biến
Sau khi đọc xong bài viết trên, ĐẢO HẢI SẢN tin chắc Quý Khách đã trả lời được câu hỏi “Ốc Bulot làm món gì ngon” rồi đấy nhé. Hy vọng các Khách yêu sẽ có những bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng cùng gia đình, bạn bè.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực