Trà ổi hồng với vị thanh mát của lục trà cùng hương thơm nhẹ nhàng và vị chua ngọt của ổi sẽ mang tới một trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Nếu đang tìm một thức uống giải nhiệt cho những ngày hè, Dạy Pha Chế Á Âu (DPCAAu) hướng dẫn bạn cách làm trà ổi hồng với giá cost thấp để bổ sung vào menu của quán, giúp thu hút giới trẻ.
- Cách làm gà kho sả ớt đậm đà theo kiểu Bắc – Trung – Nam cực hao cơm
- Cách Giữ Socola Không Bị Tan Chảy Khi Di Chuyển – La Belvie – Cửa hàng socola handmade UY TÍN tại TPHCM
- Cách làm trà chanh mát lạnh: 3 công thức pha trà chanh đơn giản tại nhà
- Cách Làm Pate Gan Heo Kiểu Âu Đơn Giản Tại Nhà
- Cách Làm Kem Chuối Béo Ngon Tại Nhà
Trà ổi hồng có màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo. Ảnh: Internet
Trà ổi hồng là một loại trà trái cây từng tạo ra cơn sốt trong cộng đồng ẩm thực bởi sở hữu hương vị độc đáo cùng “ngoại hình” ấn tượng. Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hình ảnh những ly trà màu hồng ngọt ngào, bên trên trang trí những miếng ổi hồng rắc muối ớt vô cùng hấp dẫn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Ngay sau đây sẽ là công thức trà ổi hồng thơm ngon, đơn giản để bạn thực hiện thành công ngay trong lần đầu.
Phiên bản trà ổi hồng muối ớt từng gây sốt cộng mạng. Ảnh: Internet
Công dụng của ổi hồng
Ổi hồng hay ổi ruột đỏ, ổi đào thơm là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị từ rất ngọt đến chua, tùy vào độ chín. Loại quả này chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan. Một số công dụng tuyệt vời của ổi hồng có thể kể đến như:
- Ổi hồng cung cấp lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tổn thương tế bào nhờ đặc tính chống oxy hóa.
- Kali trong ổi có thể giúp hạ huyết áp và lipid máu một cách tự nhiên. Đồng thời dưỡng chất này còn giúp ngăn ngừa bệnh sỏi thận và đột quỵ.
- Đây cũng là thực phẩm cung cấp hàm lượng chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, giúp no lâu nên hỗ trợ giảm cân.
- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ổi ruột đỏ chứa lượng chất oxy hóa lớn so với các loại trái cây khác. Do vậy nó có khả năng hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
- Ăn ổi ruột đỏ cũng giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa như tiêu chảy nhờ chứa nhiều tác nhân làm se.
- Uống nước ép ổi giúp giảm ho, trị cảm, làm sạch hệ hô hấp.
Xem thêm : Cách làm trân châu bằng bột năng giòn dai y như mua ở tiệm trà sữa
Ổi ruột đỏ được mệnh danh là siêu thực phẩm. Ảnh: Internet
Cách làm trà ổi hồng cơ bản
Nguyên liệu pha chế
Các bước thực hiện
Pha trà
Cho 10g trà xanh nhài vào bình ủ trà, rót vào 200ml nước nóng. Ủ trà từ 7 – 10 phút để chiết xuất nước cốt, sau thời gian ủ thì lọc bỏ bã trà, thêm một chút xíu muối rồi khuấy tan là thu được nước cốt trà.
Pha trà bằng nước nóng 85 – 90 độ C
Pha trà ổi hồng
- Cho 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm 20gr mứt ổi hồng, 15ml đường nước Hàn
- Quốc và 10ml nước cốt tắc, dùng muỗng khuấy đều.
- Cho 250gr đá viên vào, đậy nắp bình lắc và lắc đều tay trong 10 giây.
Trình bày
Rót trà từ bình lắc ra ly, trang trí trên miệng ly 3 lát ổi hồng, 1 lát chanh tươi và 1 nhánh bạc hà là hoàn thành.
Trà ổi hồng thoang thoảng hoa nhài, nồng nàn hương ổi, khi uống có vị chua ngọt lạ miệng. Ảnh: Internet
Cách làm trà ổi hồng macchiato
Nguyên liệu
Các bước thực hiện
Pha trà
Ngâm 10g trà với 200ml nước nóng 85 – 90 độ C trong 7 – 10 phút. Lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt.
Làm kem sữa macchiato
Xem thêm : Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ chuẩn vị Bắc, cả nhà mê
Cho kem béo Rich, kem topping base và phô mai vào tô, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mịn. Sau đó cho 10ml sữa tươi vào và đánh đều một lần nữa.
Pha trà ổi
Cho 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm 10ml mật ong, 10ml nước đường và 30ml mứt ổi hồng, dùng muỗng khuấy tan. Tiếp đến, cho đá viên vào đầy 2/3 bình lắc, đậy nắp bình và lắc đều.
Trình bày
Rót trà từ bình lắc ra ly, chỉ đổ đầy khoảng 70% ly, cho kem sữa macchiato đã làm lên trên. Trang trí với 2 – 3 miếng ổi hồng cắt lát cho đẹp mắt.
Trà ổi hồng macchiato. Ảnh: Internet
Mẹo và lưu ý khi làm trà ổi hồng
- Ngoài nước cốt tắc, bạn có thể dùng nước cốt chanh, cam hay dâu tây để pha sẽ mang lại hương vị mới lạ cho ly trà.
- Nếu muốn kem macchiato có vị mằn mặn, hãy thêm một chút muối vào khi đánh kem.
- Nếu kinh doanh, bạn có thể pha trà và làm kem macchiato với số lượng lớn để bán cả ngày. Lưu ý, macchiato cần đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ 4 – 5 độ C.
- Thêm một ít dâu tây cắt lát hoặc thanh long đỏ cắt hạt lựu sẽ tăng màu sắc và hương vị cho thức uống.
Trà ổi hồng dâu tây. Ảnh: Internet
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một ly thức uống thanh mát để làm phong phú thêm thực đơn của quán. Cơn sốt trà trái cây hiện đang được giới trẻ ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Với cách làm trà ổi hồng mà bài viết vừa chia sẻ chắc chắn sẽ giúp quán của bạn “lọt vào tầm ngắm” của khách hàng. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà quế mật ong tại website của chúng tôi ngay nhé.
Nếu muốn khám phá thêm công thức các món trà trái cây ngon, hấp dẫn khác, đừng quên tham gia khóa học pha chế đồ uống của DPCAAu. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực