- Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi không tanh chuẩn nhà hàng tại gia
- Cách Làm Bò Bít Tết Ngon – Cách Ướp Thịt, Làm Nước Sốt Chuẩn
- Mách bạn 5+ cách làm kem xoài thơm ngon. dẻo mịn tại nhà
- Cách Giữ Socola Không Bị Tan Chảy Khi Di Chuyển – La Belvie – Cửa hàng socola handmade UY TÍN tại TPHCM
- Cách làm pate gan heo và gan gà béo ngậy, không tanh, ngon bất bại
Giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng thì không thể thiếu món trà trái cây. Những món thức uống đậm hương trà hòa quyện cùng hương trái cây giúp cho mùa hè trở nên mát mẻ hơn.
Bạn đang xem: Giải nhiệt mùa hè cùng trà trái cây nhiệt đới ngon khó cưỡng
Những món thức uống trà trái cây hay trà trái cây nhiệt đới luôn được các chủ quán bổ sung vào menu quán của mình, bên cạnh những ly trà sữa thơm ngon béo ngậy là những ly trà trái cây giải nhiệt cho mùa hè. Cùng nguyenlieuphache.vn tìm hiểu qua các công thức pha chế tạo nên những món trà trái cây giải nhiệt mà chủ quán nào cũng nên có.
Nguyên liệu cần có để pha chế trà trái cây
Trà trái cây
Để có được những ly trà trái cây thơm ngon chất lượng thì việc chọn nền trà là một yếu tố quyết định. Mỗi loại trà sẽ cho ra các loại hương trà khác nhau. Với sự kết hợp sẵn cùng các hương vị trái cây, chủ quán chỉ cần pha chế đơn giản là đã có ngay nền trà trái cây hảo hạng.
Ngoài các hương trà có sự kết hợp sẵn cùng hương trái cây, chủ quán cũng có thể lựa chọn những nền trà nổi tiếng khác như: Trà đen, Trà Bá Tước, Trà Ceylon, Trà Thiết Quan Âm, Trà Olong Bốn Mùa, Trà Lài,…. Để có thể tự pha chế cho mình thành những ly trà trái cây đặc biệt.
Sự kết hợp của các nền trà cùng các loại syrup hay mứt trái cây tươi tạo nên thức uống trà trái cây đậm vị mà không cần phải tốn quá nhiều công đoạn pha chế.
Syrup / Mứt trái cây
Xem thêm : Bò Lúc Lắc
Để pha chế trà trái cây thì syrup hay mứt trái cây là nguyên liệu không thể thiếu. Syrup giúp cho nền trà trở nên ngọt ngào hơn và có hương vị đặc trưng. Một số hương vị có thể kể đến như dưa hấu, dưa lưới, chanh dây, chanh vàng yuzu, hybicus, dâu tây, việt quất, …. Tùy theo khẩu vị hay hương vị yêu thích mà bạn có thể tạo nên những ly thức uống đặc biệt cho quán của bạn.
Để tăng thêm hương vị hay màu trái cây, bạn có thể kết hợp cùng mứt/ sinh tố trái cây. Với nhiều vị khác nhau, bạn có thể kết hợp cùng với syrup và nền trà phù hợp.
Trang trí bằng trái cây sấy khô/ trái cây tươi
Để có 1 ly trà trái cây hoàn chỉnh thì chủ quán có thể trang trí ở phía trên cùng với trái cây tươi hoặc trái cây sấy khô như cam sấy, dứa sấy,… Giúp cho ly nước trở nên bắt mắt và thu hút hơn.
Bột Milk Foam
Để có thể tăng thêm hương vị cho ly trà nhiều chủ quán đã kết hợp trà trái cây cùng lớp milk foam béo ngậy ở trên. Với các loại milk foam như nguyên vị có vị mặn mặn hay sự béo ngậy của phô mai hoặc là hương vị đặc trưng của trứng muối, tùy theo công thức mà chủ quán có thể kết hợp tạo nên ly thức uống thơm ngon.
Công thức pha chế trà trái cây nhiệt đới
Trà Sữa Dừa Thiết Quan Âm
Nguyên liệu
- Sữa cốt dừa Lúave 100ml
- Syrup đường nâu Lúave 15ml
- Trà Thiết Quan Âm Lúave 80ml
- Sữa đặc 20ml
Cách thực hiện
Bước 1: Cho lần lượt đá bi, sữa cốt dừa, và sữa đặc xay nhuyễn
Xem thêm : Cách Làm Sữa Bắp (Ngô) Ngon – Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
Bước 2: Cho lần lượt đá bi và rót nền trà vào.
Bước 3: Rót hỗn hợp đá xay vào ly, trang trí và dùng chung với syrup đường nâu
Trà Đào Chanh Sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nền trà đào thượng hạng Lúave 700ml
- Syrup chanh 200ml
- Syrup đường 60ml
- Sả 25gr
Cách thực hiện
Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp nền trà đào, syrup chanh và đường
Bước 2: Cho thêm đá vào khuấy chung và thưởng thức
Trà sen olong bốn mùa
- 1 túi lọc trà Olong Bốn Mùa Lúave
- 12g đường
- Hạt sen
Trà xanh chanh mận Hà Nội
- Trà Olong dứa sữa cốt dừa
- Trà Thiết Quan Âm Macchiato
- Trà Thiên Đường me nhiệt đới
- Trà Olong chanh dây
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực