Làm xoài lắc muối ớt ngon không khó. Chỉ chưa đầy 20 phút với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, bạn có thể tự tay làm được món xoài lắc ngon miệng để cùng thưởng thức với bạn bè rồi! Xoài lắc là món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Sài Gòn. Không giống với món xoài chấm muối đơn giản, xoài lắc thấm đẫm gia vị muối tôm, đường trắng và nước mắm nên mang hương vị hấp dẫn lạ kỳ. Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn làm xoài lắc một cách đơn giản, nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự thơm ngon cho các bạn. Cùng theo dõi cách làm món ăn việt nam này nhé!
]
Xoài lắc từng là món ăn vặt gây sốt một thời ở kinh đô ăn vặt Sài Thành (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm xoài lắc muối ớt
- Xoài keo: 2 – 3 quả
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- 50 gram tôm khô
- Muối tôm: 15 gram
- Ớt bột: 15 gram
Cách làm xoài lắc muối ớt
Bước 1: Xoài sau khi mua về mang rửa sạch rồi gọt hết vỏ.
Bước 2: Cắt xoài thành khúc vừa ăn. Không quá mỏng cũng không quá dày để đảm bảo gia vị có thể thấm đều.
Xem thêm : Cách làm bánh Flan – Crème Caramel – Kem Caramel
Bước 3: Chuẩn bị một thau nước lạnh và cho những miếng xoài vừa cắt ở trên vào ngâm trong khoảng 1 tiếng hồ. Thao tác này nhằm giúp cho xoài có độ giòn ngon hơn.
Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt xoài ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Cho lần lượt 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường trắng vào một nồi nhỏ rồi cho lên bếp đun sôi với mức lửa liu riu.
Bước 6: Khi đường bắt đầu tan hết, bạn tắt bếp và đổ hỗn hợp ra một cái âu nhỏ đợi nguội.
Bước 7: Cho xoài vào một hộp nhựa, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào rồi cho tiếp 15 gram ớt bột cùng 15 gram muối tôm vào và trộn đều.
Bước 8: Để món ăn trở thành xoài lắc chín hiệu, bạn dùng nắp đậy kín hộp và lắc mạnh tay trong khoảng 3 – 5 phút.
Xem thêm : Cách Pha Nước Chấm Bánh Tráng Thần Thánh, Ngon Miệng, Đẹp Mắt
Bước 9: Thử xem xoài lắc đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì gia giảm thêm đường, muối, ớt cho vừa ăn.
Một số lưu ý khi làm xoài lắc
Một mẹo nhỏ trong cách làm xoài lắc ngon là nên sử dụng xoài keo. Bạn nên chọn những quả vừa bắt đầu chín, căng mọng và còn hơi ương thì lượng cùi xoài có được sẽ nhiều hơn, món xoài lắc cũng giòn ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn nhiều. – Nếu dùng không hết, bạn có thể cho lượng xoài dư vào trong hộp đậy kín nắp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Theo phương pháp bảo quản này, xoài lắc vẫn có thể giữ được độ giòn ngon trong khoảng từ 1 – 2 ngày. – Ngoài xoài, bạn còn có thể áp dụng phương pháp chế biến trên với các loại quả như: cóc, dứa, ổi… Bạn sẽ có các món ăn vặt không kém phần hấp dẫn và ngon miệng như xoài lắc.
Cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào! (Nguồn: Internet)
Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong món xoài lắc đơn giản ngay tại nhà. Với công thức làm xoài lắc này bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Để biết thêm cách thực hiện của nhiều món ăn ngon khác nữa, bạn có thể tham khảo tại HNAAu. Chúc bạn thực hiện món xoài lắc thành công!
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực