Hướng dẫn cách làm chao chấm lẩu bò cực dễ

Published by
cách pha chao

Cách làm chao chấm lẩu bò đơn giản, món chấm được rất nhiều người khá yêu thích hiện nay. Hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm chao ăn lẩu bò ngay nhé.

1. Nguyên liệu để làm chao chấm lẩu bò

– Đường trắng 3 thìa cà phê.

– Mì chính 1/2 thìa cà phê.

– Ớt 2 quả.

– Chao 2 miếng.

– Dụng cụ: Thìa, bát tô, dao, thớt, máy xay sinh tố, ….

2. Cách làm chao chấm lẩu bò siêu nhanh, ngon

Bước 1: Cách chọn chao

Có 3 loại chao thông dụng là chao trắng (được làm từ đậu hũ đã ráo nước, sau đó ủ cho lên men tự nhiên và cuối cùng là thêm gia vị vào), chao đỏ (nước ngâm của chao đỏ có thêm cơm gạo đỏ khiến chao có màu đỏ sậm, đặc và có mùi vị đặc trưng hơn) và chao môn (được ủ từ củ môn hấp chín).

Chao ngon thường là chao được ủ trong hũ sành hay lọ thuỷ tinh, viên chao còn tương đối nguyên khối, không bị vỡ nát, nhuyễn.

Viên chao ngon có độ đặc mềm vừa phải, không quá đặc cứng, vì như thế là chao được ủ từ đậu hũ trộn thạch cao, không có độ béo thơm tự nhiên.

Bước 2: Sơ chế chao

Đầu tiên, cho 2 miếng chao vào bát tô, dùng dùng thìa dưới tác dụng lực của cánh tay bạn dầm nhuyễn 2 miếng chao. Hoặc các bạn cũng có thể cho 2 miếng chao và máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn nhé.

Bước 3: Cách làm chao ăn lẩu bò

Khi chao trong bát đã được nhuyễn bạn cho thêm: 2 thìa nước chao trong hộp vào trộn đều. Rồi cho 3 thìa cà phê đường trắng + 1/2 thìa cà phê mì chính rồi tiếp tục trộn đều để cho đường, mì chính tan hết trong chao bạn nêm nếm xem đã được chưa.

Cuối cùng, bạn cho thêm ớt vào để thêm chút cay càng ngon hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Như các bạn làm xong cách làm chao chấm lẩu bò bạn mang ra chấm cùng thịt bò để thưởng thức nhé.

3. Cách bảo quản nước sốt chao

Chao sau khi chế biến bạn cho vào hũ sành hoặc thuỷ tinh, đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng.

Bảo quản chao trong ngắn mát tủ lạnh, chao có thể sử dụng trong khoảng hơn 1.5 tháng.

Trong điều kiện nhiệt độ phòng, chao có thể dùng trong 3 – 4 ngày.

>> Tham khảo:

Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá trắm ngon, không bị tanh.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng chao

Nếu sử dụng vừa phải, chao rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất, hỗ trợ hệ tiêu hoá.

Tuy nhiên, không nên ăn quá 6 gr chao mỗi ngày vì trong chao có chứa nhiều muối, nếu ăn quá nhiều, dễ dẫn tới gây áp lực cho thận.

Những người mắc bệnh huyết áp cao, thận, thấp khớp, tiêu hóa nên hạn chế hoặc không ăn chao.

Trong quá trình chế biến, không dùng chao với mật ong, dễ dẫn đến việc bị tiêu chảy.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành xong cách làm chao chấm lẩu bò. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

This post was last modified on Tháng Ba 1, 2024 6:31 chiều

Thu Hương

Là người yêu gia đình và trẻ em, luôn tìm kiếm cách chia sẻ kiến thức về giáo dục, tâm lý và ẩm thực, du lịch.. đặc biệt dành cho trẻ. Với niềm đam mê này, tôi hy vọng lan tỏa sự yêu thương và đồng lòng trong cộng đồng, mang lại lợi ích to lớn cho tương lai của các thế hệ nhỏ tuổi.

Published by

Bài đăng mới nhất

15 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Cập nhật : 18/12/2022 Những kế hoạch “đổi gió” đến các vùng đất mới sẽ…

6 tháng ago

Âm nhạc dành cho trẻ em

Âm nhạc dành cho trẻ em giúp bé phát triển trí tuệ, tăng khả năng…

6 tháng ago

Tổng hợp những cái tên cho bé trai bắt đầu bằng chữ D dễ nhớ và ấn tượng

Chữ D nằm top đầu bảng chữ cái Tiếng việt nên khi đặt tên con…

6 tháng ago

MỘT SỐ LỜI CẦU NGUYỆN MẪU

Trang Đầu | Mục Lục | << CHƯƠNG 2 | CHƯƠNG 4 >> | Hướng…

6 tháng ago

400+ Tên tiếng Anh cho con gái Hay, Đẹp, Ý Nghĩa, Dễ Đọc

Hiện nay, ngoài đặt tên tiếng Việt cho con trong giấy khai sinh, rất nhiều…

6 tháng ago

Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh hợp mệnh với bố mẹ

Đặt tên con theo ngũ hành tương sinh hợp mệnh với bố mẹ như thế…

6 tháng ago