1/ NƯỚC CHẤM VỊT QUAY
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 1 thìa bột năng, 5 tép tỏi., 5 củ hành tím, 2 thìa tương hột, 1/2 chén dầu ăn, 10 gr nấm mèo cắt sợi, 1 muỗng canh đường.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, đảo đều để có hỗn hợp tương mịn, nhuyễn.
– Nấm mèo cắt sợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15 phút.
– Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, đảo đều.
– Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 2 – 3 phút.
– Chế nước bột năng từ từ và khuấy đều tay, thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp.
– Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm, bạn đã có thể thưởng thức cùng các món thịt quay, nướng.
2/ MẮM TÔM CHẤM BÚN ĐẬU
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 1 thìa đường, 1/2 thìa giấm, 1 quả chanh hoặc quất, 1 thìa mắm tôm, dầu ăn, ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rượu.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Đánh bông mắm tôm với đường, rượu, quất hoặc giấm rồi cho thêm ớt đã được thái lát vào. Cho thêm chút đường để tăng vị đậm đà, bạn có thể tăng giảm đường và quất, chanh tùy vào khẩu vị mặn, nhạt của các thành viên trong gia đình.
– Bạn có thể sử dụng dầu rán đậu để cho vào bát mắm tôm, mục đích để mắm chín và tăng hương vị cho bát mắm tôm. Hoặc có cách khác đó là cho bát mắm tôm, thêm chút dầu hấp cách thủy.
3/ NƯỚC MẮM CHẤM THỊT LUỘC
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước lọc, Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào bát nước đường.
– Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.
– Bạn có thể tùy chỉnh độ mặn nhạt bằng cách cho thêm nước lọc và đường, chanh.
4/ NƯỚC MẮM CHAY
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 1 trái dứa, đường, xì dầu, muối, nước.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhuyễn.
– Cho dứa vào chảo xào khoảng 3 phút, rồi cho thêm 1 lít nước, thêm 60 gr muối, 120 gr đường, 20 ml xì dầu, đun sôi khoảng 1 tiếng mở lửa riu riu.
– Vớt bọt và lọc qua rây lọc, sau đó nấu sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp để nguội.
– Bạn có thể bảo quản trong chai, lọ để nơi khô thoáng hoặc cất trong tủ lạnh, khi ăn rót ra chén, thêm vài lát ớt nếu bạn ăn cay nhé.
5/ NƯỚC MẮM CHẤM CHẢ GIÒ
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 1 quả chanh, 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng dấm, 4 muỗng nước, 2,5 muỗng đường, tỏi, ớt băm nhuyễn, lá mùi tàu thái sợi.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan cùng với đường.
– Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.
– Thêm tỏi, ớt băm vào nhẹ nhàng hòa đều là được. Bạn có thể thưởng thức món nem, cuốn cùng rau sống thì sẽ tuyệt vời hơn nhé!
6/ NƯỚC CHẤM ỐC
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước ấm, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ, Quất (tắc) tươi, lá chanh
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Bạn có thể cho mắm vào một bát nước, sau đó bắc lên bếp nấu cho tan đường.
– Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.
– Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.
– Để nguyên cả quả, cắt lát vào bát nước chấm để tăng thêm hương vị cho bát nước chấm.
7/ NƯỚC CHẤM TÔM LUỘC, HẤP
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– Gừng: 1 củ, Hành lá: 100 gr, Dầu ăn: 1 muỗng canh, Nước tương: 5 muỗng canh, Dấm ăn: 1 muỗng canh, Đường: 15g.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Cạo sạch gừng bằng dao hoặc lấy thìa inox cạo sạch vỏ. Cắt nhỏ, cắt miếng, rồi băm nhuyễn.
– Hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc khoảng 1,5 – 2cm giúp tăng hương vị cho nước chấm.
Xem thêm : Bật mí 4 cách pha nước mắm sánh đặc ăn cùng vô vàn món ngon
– Bạn không nên cắt quá nhỏ vì khi nấu sẽ dễ bị cháy.
– Lần lượt cho dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi.
– Cho gừng vào đảo sơ 2 – 3 phút.
– Hành lá vào sau cùng, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng
8/ MUỐI ỚT XANH CHẤM HẢI SẢN
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– Ớt xiêm xanh: 100g, Chanh không hạt: 2 trái, Sữa đặc: 60g, Đường trắng: 50g, Muối: 15g, Lá chanh: 10 lá non.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Ớt xiêm bỏ hạt và cuống; Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ; Chanh gọt vỏ, tách múi bỏ hạt.
– Cho các nguyên liệu ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay đa năng hoặc máy xay sinh tố để làm nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
– Sau đó cho sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Bạn đã hoàn thành xong món muối ớt xanh chấm hải sản tuyệt ngon rồi nhé!
– Bạn có thể làm với lượng nhiều rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần rất tiện dụng.
9/ NƯỚC CHẤM BÁNH XÈO
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 1 nhánh tỏi, 2 trái ớt, 5 muỗng canh đường, 1 trái chanh, 1/2 chén nước mắm, 1 bát nước sôi để nguội.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Ớt bỏ hạt, cắt tròn rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt để không bị đắng.
– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh. Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều.
10/ NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN
Nguyên liệu cần có:
Bạn đang xem: 10 CÔNG THỨC PHA NƯỚC CHẤM CHUẨN VỊ CHO TỪNG MÓN ĂN
– 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 2 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội, 1 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quất nếu bạn thích ăn quất), 2 quả ớt, 3 tép tỏi.
Xem thêm : Bật mí mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm cực đơn giản
Cách thực hiện:
– Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, sau đó bổ đôi và loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo bạn thái ớt thành những lát mỏng và băm nhuyễn ớt.
– Tỏi bóc vỏ, sau đó đập và băm nhuyễn. Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên.
– Chanh tươi được bổ đôi sau đó vắt lấy nước và loại bỏ hạt ra ngoài.
– Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. Đảm bảo đường được tan trong hỗn hợp nước mắm. Tiếp theo bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.
- SƯỜN NƯỚNG TIÊU
- SALAD RONG NHO
- CÁCH LÀM CÀ TÍM NƯỚNG THƠM BÉO ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN
- CÁCH LÀM ĐẬU HŨ TRẮNG MỀM NGON NGAY TẠI NHÀ
- BÍ QUYẾT LÀM SỐT HỦ TIẾU KHÔ ĐẬM ĐÀ, DỄ LÀM, NGON NHƯ NGOÀI TIỆM
- BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM NƯỚC SỐT ME CHẤM BÁNH TRÁNG SIÊU NGON
- HỌC CÁCH LÀM RAU CÂU CẤU VỒNG NGON LÀNH, TƯƠI MÁT
- CÁCH NẤU BÚN BÒ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ HUẾ
- CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO CAM SẢ GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ
- CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Cách pha thực phẩm