Cũng giống như các loại pizza phổ biến khác, pizza cheese mang lại hương vị thơm ngon và béo ngậy với các sợi cheese dẻo dai, có thể kéo sợi góp phần tăng trải nghiệm ẩm thực và độ hài lòng cho thực khách. Để tìm hiểu thêm cheese pizza là gì, cũng như đâu là loại cheese “chân ái” tạo ra chiếc pizza cheese ngon đúng điệu, hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!
- Ủ sữa chua bao nhiêu tiếng TỐT NHẤT “không bị tách nước”
- Thốt nốt – thứ đặc sản độc đáo của miền Tây năm 2023
- Cách pha nước chấm thịt nướng đơn giản, thơm ngon chuẩn vị
- Bánh Donut (Donughnut) là gì? Nguyên liệu làm bánh Donut gồm những gì?
- 3 Cách nấu trà sữa truyền thống để bán cực lời, bao hút khách
1. Cheese pizza là gì mà ai cũng yêu thích?
Bên cạnh pizza bò, pizza gà, pizza thập cẩm và pizza hải sản, còn có một loại pizza ngon, được nhiều người yêu thích là pizza cheese (pizza phô mai). Theo đó, pizza cheese là loại pizza làm từ cheese (phô mai) và xốt (thông thường là xốt cà chua), đặc trưng với hương vị thơm béo, lớp nhân bên trong được gấp đôi hoặc gấp ba phô mai vàng ươm, kết cấu dai dai và kéo sợi, đem lại trải nghiệm “bùng nổ” về vị giác.
Bạn đang xem: Tìm hiểu 5 loại phô mai làm pizza ngon nức tiếng
Với những người hâm mộ của pizza, phần lớn đều thừa nhận một chiếc bánh pizza có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại cheese được lựa chọn. Do đó, hãy tiếp tục tham khảo phần tiếp theo, để khám phá đâu là loại cheese “chân ái” cho món pizza của bạn nhé!
Pizza Cheese có hương vị thơm béo, kết cấu dai dai và kéo sợi dài “đã mắt”.
Xem thêm : Cách luộc trứng lòng đào dẻo thơm, béo ngậy dễ làm tại nhà
(Ảnh: Shutterstock)
Tìm hiểu thêm:
Bật mí những cách làm pizza phô mai thơm ngon béo ngậy
Khám phá cách làm pizza hải sản kết hợp phô mai tuyệt hảo
2. Các loại phô mai làm pizza trứ danh trên thế giới
Có nhiều loại phô mai được sử dụng làm bánh pizza như phô mai Mozzarella, phô mai Cheddar, phô mai Scamorza, phô mai Ricotta hoặc phô mai Burrata. Mỗi loại đều có đặc điểm và hương vị khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn, cụ thể:
2.1. Phô mai Mozzarella
Phô mai Mozzarella có xuất xứ từ miền Nam nước Ý, được làm từ sữa với màu trắng ngả vàng nhẹ đặc trưng, hương vị béo ngậy dịu dàng lưu luyến nơi đầu lưỡi. Đây cũng là phô mai được yêu thích và sử dụng nhiều nhất để làm bánh pizza, nhờ vào độ ẩm cao, dễ tan chảy, từ đó hòa quyện cùng với hương vị khác của nguyên liệu một cách hoàn hảo.
Cùng với đó, phô mai Mozzarella nổi tiếng với khả năng kéo sợi từ 40 – 60cm. Nhất là sau khi nướng, Mozzarella chảy ra, tạo thành sợi cheese dai, hương vị béo bùi xen lẫn mùi sữa tự nhiên, giúp món pizza trở nên hấp dẫn, kích thích vị giác của thực khách. Đặc biệt là phô mai Mozzarella có giá trị dinh dưỡng cao, góp phần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Xem thêm : Công thức cách pha trà chanh chua ngọt, thơm ngon, giải khát cực đã
Phô mai Mozzarella có vị béo tự nhiên, tạo thành các sợi cheese dẻo dai, có thể kéo lên thành sợi, giúp món pizza thơm ngon và hấp dẫn.
Xem thêm : Cách luộc trứng lòng đào dẻo thơm, béo ngậy dễ làm tại nhà
(Ảnh: Shutterstock)
2.2. Phô mai Cheddar
Phô mai Cheddar có nguồn gốc từ làng Cheddar thuộc khu vực Somerset ở Anh Quốc. Đặc điểm của phô mai Cheddar là màu vàng tự nhiên vô cùng nổi bật, cùng với hương sữa dìu dịu, vị ngọt xen lẫn mặn nhẹ, giúp thực khách có trải nghiệm vị giác đột phá. Không chỉ vậy, phô mai Cheddar có đặc tính bao phủ cực tốt.
Khi tan chảy dưới nhiệt độ cao, phô mai tạo ra một lớp màu vàng óng ánh và đẹp mắt trên mặt bánh, khiến bánh pizza trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt là phô mai Cheddar cũng có thể kết hợp với phô mai Mozzarella để bánh pizza vừa có màu sắc bắt mắt, vừa có thể kéo sợi và mang lại vị béo tự nhiên, ngon khó cưỡng.
2.3. Phô mai Scamorza
Phô mai Scamorza có nguồn gốc từ vùng Puglia và Calabria ở miền Nam nước Ý. Đây là loại phô mai nguyên khối, có hình dáng giống như quả lê, bên ngoài màu vàng nhạt nhưng bên trong là màu trắng tự nhiên. Khi chế biến dưới dạng xông khói, phô mai Scamorza tan chảy đẹp mắt, có vị béo ngậy, hòa quyện hương khói và hương sữa tự nhiên, kích thích từ thị giác đến vị giác.
Phô mai Scamorza có hình dáng quả lê đẹp mắt, hương vị béo ngậy và thơm mùi sữa.
Xem thêm : Cách luộc trứng lòng đào dẻo thơm, béo ngậy dễ làm tại nhà
(Ảnh: Shutterstock)
2.4. Phô mai Ricotta
Ricotta là một loại phô mai tươi có nguồn gốc từ miền Trung và miền Nam nước Ý. Đặc điểm của phô mai Ricotta là vị ngọt nhẹ, ít béo so với các loại phô mai thông thường. Ngoài ra, phô mai Ricotta có kết cấu mềm, dễ dàng kết hợp trong pizza, Cheesecake, Lasagna hoặc thay thế Mayonnaise trong các món salad, để làm phong phú bữa ăn và vị giác của thực khách.
2.5. Phô mai Burrata
Burrata là phô mai tươi hảo hạng có nguồn gốc từ Ý. Theo đó, phô mai Burrata bao gồm một lớp vỏ mỏng nhưng dẻo dai bên ngoài, bên trong là lớp nhân lỏng được làm từ sữa tươi, Mozzarella và kem tươi. So với phô mai thông thường có vị béo ngậy và mằn mặn, phô mai Burrata đem lại vị tươi mới, ngọt dịu và thoang thoảng mùi kem.
Khi ăn, bạn chỉ cần cắt nhẹ lớp vỏ. Lúc này, nhân kem cùng sữa tan chảy, mùi thơm hấp dẫn. Nếu trộn với salad thì món ăn được tăng thêm hương vị khó cưỡng. Hoặc, bạn có thể ăn cùng với pizza, khi ấy chiếc bánh vừa thơm vừa dễ ăn, hòa quyện vị ngọt và béo kích thích vị giác.
Phô mai Burrata giúp món pizza thêm thơm ngon, béo ngậy và kích thích vị giác.
Xem thêm : Cách luộc trứng lòng đào dẻo thơm, béo ngậy dễ làm tại nhà
(Ảnh: Shutterstock)
Nhìn chung, các loại phô mai trên đây có thể được sử dụng để làm pizza. Tuy nhiên, nếu xét về hương vị, kết cấu và khả năng kéo sợi thì phô mai Mozzarella, phô mai Cheddar mới thật sự là “chân ái”, là “linh hồn” tạo ra chiếc pizza ngon xuất sắc.
Do đó, nếu bạn muốn thưởng thức pizza phô mai, hãy lựa chọn thành phẩm có Mozzarella và Cheddar. Màu vàng óng ánh, vị mằn mặn đặc trưng của Cheddar, kết hợp với các sợi cheese dẻo dai, có thể kéo lên thành sợi và vị béo tự nhiên của Mozzarella, giúp món pizza trở nên hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Khi ăn vào là có trải nghiệm ngất ngây, nhớ mãi không quên!
Tìm hiểu thêm:
Cách làm pizza xúc xích phô mai hảo hạng
Cách làm Pizza Trứng Cút Xốt Phô Mai Kid Mania thơm béo ai cũng mê
3. Cheese Mania: Pizza phô mai Mozzarella thơm béo khó cưỡng
Là một trong những loại bánh pizza cheese SIÊU HOT của Domino’s Pizza, Cheese Mania Pizza hấp dẫn thực khách ở sự tươi ngon trong từng nguyên liệu. Theo đó, Cheese Mania được phủ hai lớp phô mai Mozzarella trên nền đế bánh được làm từ 100% bột tươi, kết hợp cùng xốt cà chua đặc trưng, làm cho miếng pizza vừa giòn xốp, vừa béo ngậy thơm phức. Tín đồ yêu phô mai thưởng thức một lần đều có khả năng “nghiện” cả đời.
Cheese Mania Pizza được phủ hai lớp phô mai Mozzarella cho hương vị thơm béo, ngon khó cưỡng!
>> Đặt ngay pizza Cheese Mania
Đặc biệt, Domino’s Pizza còn có dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí trong 30 phút cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như Mua 1 tặng 1 Thứ 3, Giảm 70% cho pizza thứ 2… Vì vậy, nếu là tín đồ của pizza cheese, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức pizza ngon khó cưỡng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn tại Domino’s Pizza.
Liên hệ ngay hotline 1900 6099 hoặc truy cập website Domino’s Pizza https://dominos.vn để đặt mua mua bánh pizza với phô mai ngập tràn, vị béo ngậy chuẩn ngon hết ý, bạn nhé!
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực