Các loại vitamin C, E cùng Pinocembrin có mặt trong thành phần của mật ong, giúp chống lão hóa tự nhiên, đồng thời giúp giảm thiểu nguy cơ mắc tim mạch cho con người. Hàng ngày uống ly nước âm và cho thêm vài muỗng canh mật ong là biện pháp để bạn bảo vệ tim khá tốt. Dưới đây là các món ăn vặt từ mật ong thơm ngon cho bữa ăn của bạn!
Mật ong không chỉ là dược liệu dùng để phòng và chữa bệnh, làm đẹp da, đẹp tóc, tăng cường sức khỏe mà còn là nguyên liệu làm tăng hương vị cho các món ăn, thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Bạn đang xem: 100+ Các Món Ăn Vặt Làm Từ Mật Ong Món Ăn Vặt Ngon Lạc Lối
CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ MẬT ONG
KHOAI LANG CHIÊN VỪNG VÀ MẬT ONG
Khoai lang chiên vừng và mật ong
Khoai lang luôn là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ bởi độ ngọt thanh, dễ tiêu, rất thích hợp để uống bia khi đi nhậu hay đi chơi cùng bạn bè.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:
3 củ khoai lang tươi
2 thìa bột năng
3 thìa mật ong nguyên chất
1 ít hạt mè đen
Dầu ăn
CÁCH NẤU MÓN ĂN NGON VỚI MẬT ONG:
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ để thay đổi hương vị. Cho khoai vào chậu nước có pha chút muối trắng để loại bỏ nhựa.
Ngâm khoai khoảng hơn 100 phút rồi trút khoai ra rổ sạch để ráo nước.
Cho khoai vào túi ni lông trước khi đổ 2- 3 viên bột vào rồi lắc đều để bột bám đều vào bề mặt khoai.
Đặt chảo lên bếp cho dầu vào, sau đó cho khoai tây vào chiên vàng. Đảo đều tay.
Khi khoai đã ngả màu vàng đều, bạn dọn khoai ra đĩa và lót một tờ giấy thấm lên bề mặt đĩa để hút hết dầu trên bề mặt khoai.
Khi khoai còn nóng, bạn cho 3 thìa mật ong nguyên chất vào khuấy đều, cuối cùng rắc mè đen lên trên và thưởng thức.
Món này ăn nóng rất ngon nên ăn ngay.
BÁNH CHUỐI MẬT ONG
Bánh chuối mật ong
Món chuối vừa ngon vừa bổ dưỡng. Trong chuối có hoạt chất kháng thể giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tăng sức đề kháng, chữa được nhiều bệnh, giảm cân tốt.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ:
4 quả chuối chín
2 quả trứng
1 gói bột chiên xù
3 thìa mật ong nguyên chất
QUY TRÌNH CHẾ BIẾN
Đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ chuối. Khi đắp chuối nên dùng giấy nilon hoặc dùng giấy ấn đè lên chuối sẽ rất mềm và thơm.
Trứng gà đánh tan, cho vào âu đánh tan rồi đổ bột chiên giòn vào trộn sao cho hỗn hợp thật đặc.
Đặt chảo lên bếp và hạ lửa nhỏ. Đổ dầu vào nồi đợi dầu sôi. Đổ bột chiên giòn vào từng quả chuối để bột dàn đều. Chú ý đừng để bột chảy ra ngoài, bánh sẽ bị bở xấu.
Nếu dầu nóng rồi, hãy chiên chuối cho đến khi cả hai mặt chuyển sang màu vàng nâu.
Bày bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn, rưới lên mặt bánh một ít mật ong nguyên chất rồi ăn.
Vỏ bánh giòn tan hòa quyện với vị béo, ngọt của mật ong cùng vị chua chua ngọt ngọt của chuối bên trong sẽ mang đến cho bạn bữa ăn vặt ngon miệng.
BÁNH TRÁNG MÈ CUỘN – BÁNH NGON GIÒN TỪ CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ MẬT ONG
Bánh tráng mè cuộn
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:
Bột mì
2 quả trứng
40 g bơ thực vật
3 thìa mật ong nguyên chất
⅓ bát mè
Vanilla
XEM THÊM:
- Top 20 Quán ăn vặt thủ đức Ngon Ngất Ngây Bỏ Túi Ngay
- 20 các món ăn vặt từ xoài non Ngon Lạc Lối Dễ Làm
CÁCH NẤU BÁNH TRÁNG MÈ CUỘN VỚI MẬT ONG
Bơ nấu nóng chảy. Cho mật ong và trứng gà vào bát và đánh đều cho hỗn hợp tan.
Cho vừng rang vào bát, đảo đều lần nữa.
Tiếp theo, bạn đổ một lượng bột mì thích hợp vào tô và khuấy đều để hỗn hợp đặc và mịn. Thêm bột vani để tạo hương vị.
Đặt nồi lên bếp đổ dầu vào nồi đun cho dầu nóng. Khi dầu đã đủ già, bạn cho 1 thìa hỗn hợp trên vào nồi và lắc nồi để hỗn hợp loãng. Đợi mặt dưới vàng đều thì dùng thìa hoặc đũa lật mặt còn lại của bánh.2 mặt của chiếc bánh chín vàng thì cho lên thớt. Dùng găng tay gói bánh lại nhanh cho bánh cuộn tròn, gắp ra đĩa và thưởng thức.
NƯỚC CHẤM BÁNH BÈO VỚI MẬT ONG
Khi làm bánh bèo, bạn có thể áp dụng công thức sau để nước chấm đặc hơn.
NGUYÊN LIỆU
1 chén nước mắm ngon + 2 chén đường + 1 muỗng mật ong
CÁCH NẤU
– Trộn đều nước mắm và mật ong.
– Đun nhẹ cho hỗn hợp nước mắm và đường thành hỗn hợp kẹo lại. Sau đó cất vào lọ.
– Khi ăn, lấy ra khoảng 2, 3 thìa, khuấy đều, cho chanh và ớt.
Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mọi người.
CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ MẬT ONG – BÁNH MẬT DỪA THƠM NGON CUỐI TUẦN
Cuối tuần đến rồi. Thư giãn và thả lỏng những gì bạn thích bằng cách nấu những món ăn ngon. Hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh mật thơm ngon nhiều màu sắc hơn cho ngày cuối tuần.
Xem thêm : Bật mí 5+ cách làm kem bơ ngon mềm, dẻo mịn, mát lạnh
Chiếc bánh tròn xinh có màu vàng vàng của mật ong nguyên chất, vị ngọt của mật ong rừng, thơm lừng của trứng và bơ. Nó sẽ làm cho ngày mới của bạn thú vị hơn, đầy năng lượng và phấn khích hơn
Món bánh mà chúng ta sẽ cùng làm là: bánh dừa thơm ngon, béo ngậy.
Bánh dừa mật ong ngọt thơm
NGUYÊN LIỆU
Để làm bánh dừa mật ong thơm ngon gồm có: 1/4 thìa mật ong rừng tự nhiên nguyên chất. Và 250 gam dừa khô, 100 gam đường, 80 gam bột năng, 2 thìa bột năng, 3 quả trứng và 300 ml sữa tươi.
CÁCH NẤU
– Bạn chỉ cần trộn dừa khô, bột năng, đường và bột nở. Cho trứng vào máy đánh tan, lấy trứng ra rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuấy đều. Bật bếp, bắc lên bếp đun sôi sữa và mật ong đến khi hỗn hợp sôi thì bắc nồi ra khỏi bếp.
– Tiếp theo cho trứng vào hỗn hợp bột vừa trộn.
– Bật lò nướng và nhiệt độ làm nóng khoảng 200 độ C. Sau đó cho chảo bánh vào nướng trong vòng 25- 30 phút. Nhìn thấy mặt trên của bánh vàng rộm tỏa mùi thơm hấp dẫn.
– Bật lò làm nóng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau đó cho chảo bánh vào nướng trong vòng 25- 30 phút. Nhìn thấy mặt trên của bánh vàng rộm tỏa mùi thơm hấp dẫn.
– Đổ hỗn hợp bột mịn vào cốc giấy (lưu ý: đổ cốc gần đầy)
– Cuối cùng là nướng bánh, đợi bánh nướng khoảng 25 – 30 phút là bánh chín. Bánh chín có mùi thơm, có màu vàng và mềm, chúng ta có thể nếm thử.
BÁNH BAVARIA SỐT CHANH DÂY, MẬT ONG – MỘT TRONG CÁC MÓN ĂN VẶT TỪ MẬT ONG LẠ VÀ NGON
Món bánh Bavaria kết hợp với mật ong.
NGUYÊN LIỆU
– 5g bột rau câu dẻo con cá
– 3 cái lòng đỏ trứng gà ta
– 100ml sữa vinamilk có đường
– 100ml kem tươi ngon
– 50gram đường cát
– 50g bơ
– 1 ống vanilla.
Sốt chanh dây: 3 đến 4 quả chanh dây, 50g đường, 50ml mật ong, 30ml rượu hương cam.
CÁCH LÀM
– Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó trộn đều phần đường cát trắng hòa với bột rau câu dẻo.
– Nấu sôi 150ml nước lọc, cho từ từ hỗn hợp đường cát và rau câu dẻo rồi trộn, khuấy tan đều. Cho tiếp sữa, bơ, lòng đỏ trứng đánh tan, kem tươi vào, khuấy trộn đều đến khi hỗn hợp sôi lại, tắt bếp.
– Cho bột va- ni vào. Trút vào khuôn, để nguội, giữ trong ngăn tủ mát lạnh ngon hơn.
– Sốt chanh dây: Hòa nước cốt chanh dây đã lấy với các nguyên liệu, nấu sôi, để nguội. Cho bánh ra khuôn, rưới sốt chanh dây lên trên. Nhớ vặn lửa nhỏ tránh để rau câu bị khét.
Trên đây là một số công thức làm bánh, các món ăn vặt từ mật ong, chúc các bạn thành công!
XEM THÊM:
- Top 20 Quán ăn vặt bình thạnh Ngon Bổ Rẻ
- đồ ăn vặt nên mang theo khi đi du lịch
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực