Học cách pha nước chấm nem tai lợn
Please Rate Vote 1 Vote 2 Vote 3 Vote 4 Vote 5 Details Published: Friday, 18 December 2020 08:00 Written by Admin2 Hits: 2638
- Cách Làm Sữa Bí Đỏ Ngọt Dịu, Béo Thơm Giúp Tăng Cân, Đẹp Da
- Cách Giữ Socola Không Bị Tan Chảy Khi Di Chuyển – La Belvie – Cửa hàng socola handmade UY TÍN tại TPHCM
- Cách làm xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt
- 5 loại máy làm rau mầm đang sale giúp gia đình không có đất trồng vẫn có rau mầm sạch ăn cả tuần
- Mách bạn 2 cách làm mì Ý sốt bò bằm thơm nức mũi, ngon như nhà hàng
Món nem tai là một món ăn ngon tuyệt hảo. Góp phần vào sự tuyệt vời đó phải kể đến món nước chấm chuẩn vị đầy thơm ngon. Cùng tôi tìm hiểu cách pha nước chấm nem tai nhé
Bạn đang xem: Học cách pha nước chấm nem tai lợn | Pha nuoc cham banh da nem | mon ngon tu banh da nem
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước chấm nem tai lợn
+ Nước mắm
+ Chanh hoặc dấm gạo
Xem thêm : Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đậm vị mềm tan ngay trong miệng
+ Đường, bột ngọt, hạt tiêu
+ Ớt tươi
Xem thêm: Cách làm nem thính gói lá sung từ bì lợn cực dễ
Cách pha nước chấm nem tai lợn
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào 1 bát riêng. Ớt bỏ hạt, thái lát.
Xem thêm : Chụp shooting là gì
Bước 2: Pha nước chấm theo tỉ lệ 5 thìa nước lọc, 1 thìa mắm, 1 thìa dấm hoặc nước cốt chanh, 1 thìa đường.
Bước 3: Khuấy đều cho tan hết nguyên liệu, nêm nếm lại cho tùy khẩu vị rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào
Bước 4: Cho thêm 1 chút hạt tiêu lên trên bát nước chấm.
Lưu ý khi pha nước chấm nem tai lợn
- Nếu không ăn được dấm, bạn nên dùng chanh, vừa thơm hơn vừa đảm bảo an toàn hơn
- Nước lọc pha nước chấm cần được đun sôi để nguội, không được dùng nước máy.
- Không cho tỏi, ớt trước lúc khuấy vì sẽ làm bát nước chấm không bắt mắt.
- Có thể cho thêm cà rốt, đu đủ bào sợi, băm nhỏ vào nếu muốn bát nước chấm có nhiều màu sắc hơn.
- Đường: đường nâu thì dịu và ấm hơn đường trắng, tuy nhiên với đường trắng bạn có thể chưng lên để làm đầm vị và tạo màu, khi chưng bạn nên chú ý là chỉ đến lúc đường thành kẹo thôi, tức là vừa chảy và có màu vàng thôi chứ không phải đến lúc đường bắt đầu có vị đắng.
- Nước mắm: tùy theo sở thích cá nhân bạn có thể chọn loại nước mắm truyền thống với độ đạm cao hay loại nước mắm với độ đạm thấp và tương đối nhạt đang có bán rất nhiều trên thị trường. Nên chọn loại mắm không bị lợ hay chát mà lại đậm đà, các bạn thử một số loại rồi chọn loại phù hợp nhé!
- Chua: nên dùng kết hợp giấm gạo 5% và chanh theo tỉ lệ 1:1 thì sẽ thơm ngon hơn, giấm có độ trầm và sâu nhất định còn chanh lại có mùi thơm mát tạo cảm giác ngon miệng.
- Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm nem tai lợn là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước (hay nước dùng gà hoặc nước dừa). Tỏi băm nhỏ ngâm giấm/ chanh và ớt thì lúc nào ăn hoặc sắp ăn mới cho. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt có thể để trong tủ lạnh 2 tuần, nếu hay dùng thì bạn cứ pha sẵn cho vào chai, để trong tủ lạnh rồi khi cần, tuỳ theo món mà chỉnh thêm một chút.
Cách pha nước chấm nem tai lợn thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể nêm nêm thêm cho vừa với khẩu vị của mình. Món nem tai của bạn sẽ thật sự hoàn hảo khi có thêm một bát nước chấm ngon. Chúc bạn thành công!
- cách pha nước chấm nem tai chuẩn vị
- nước chấm nem tai lợn
- cách pha nước chấm nem
- Prev
- Next
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực