Ăn thực phẩm đúng cách còn tốt hơn việc uống thuốc. Đây là món ăn tuyệt vời bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần của mình để nhận về những lợi ích sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu xem ăn bì lợn có tốt không? và bì lợn có tác dụng gì trong bài viết này nhé
Bì lợn không đáng để vứt bỏ, nó là một “kho báu” dinh dưỡng
Có một câu nói nổi tiếng trong Đông y rằng, thuốc và thực phẩm là cùng một nguồn gốc; ý nói rằng, thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe. Nếu sử dụng thực phẩm đúng cách, cũng quan trọng như việc dùng thuốc để chữa bệnh.
Bạn đang xem: Bì lợn có tác dụng gì? Kho báu dĩnh dưỡng chúng ta đều bỏ đi lãng phí
Một trong những thực phẩm được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh huyết áp cao; mỡ máu cao và đường trong máu cao, đồng thời có tác dụng làm mềm mạch máu, làm sạch máu chính là món bì lợn (da heo).
Thông thường, nhiều người có suy nghĩ rằng, phàm là những thứ trên thân lợn đều chứa nhiều mỡ và chất béo; sợ rằng nếu ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ cholesterol cao; mỡ máu cao và các bệnh tương tự. Vì thế, hầu hết da lợn sẽ bị người bán thịt hoặc người nội trợ vứt bỏ trong khi chế biến các món ăn.
Trên thực tế, làm như vậy là chúng ta đang vứt đi một vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao; mỡ máu và đường trong máu cao rất quý giá.
Nếu như chú trọng đến cách chế biến; số lượng nên ăn, bì lợn có thể mang lại tác dụng điều trị bệnh “tam cao” rất tốt.
Bì lợn có tác dụng gì? Tại sao bì lợn có thể điều trị được huyết áp cao, mỡ máu cao và đường trong máu cao?
Sở dĩ bì lợn có thể mang lại tác dụng này chính là nhờ vào một chất quan trọng nhất trong đó: Chất keo protein gốc (khi ăn có cảm giác dính, nhầy).
Các nhà khoa học châu Âu và Mỹ phát hiện ra rằng trong bì lợn chứa một loại protein gốc; còn gọi là elastin: Một dạng sợi đàn hồi chủ yếu ở các dây chằng và các thành mạch máu; nó có thể tăng cường độ đàn hồi mạch máu, làm loãng máu, điều trị bệnh tiểu đường; bệnh tim mạch vành và huyết áp cao.
Thường xuyên ăn bì lợn liệu có dễ bị mỡ máu hay không?
Xem thêm : Cá Tầm Sống
Câu trả lời dành cho bạn là không những không làm tăng mỡ máu mà thậm chí còn giúp làm giảm mỡ máu.
Bì lợn không phải là mỡ lợn, mặc dù bì lợn là một phần trên thân con lợn; chứa hàm lượng protein cao hơn thịt lợn 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao hơn 4 lần so với thịt lợn; nhưng hàm lượng chất béo chỉ bằng một nửa so với thịt lợn. Nếu cạo bỏ lớp chất béo bám ở bên trong lớp da (mỡ dưới da); hàm lượng chất béo cũng sẽ giảm.
Ngoài ra, vì da lợn chứa rất nhiều collagen; nó có thể làm chậm quá trình lão hóa tế bào của cơ thể. Đặc biệt là đối với những người có các triệu chứng bệnh như âm hư; nóng trong, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch thì ăn bì lợn sẽ có tác dụng rất tốt.
Sau khi các chuyên gia tiến hành thử nghiệm lâm sàng cho thấy: Món ăn có chứa bì lợn có tác dụng từ âm tốt; có thể làm mềm mạch máu, pha loãng máu.
Bài viết liên quan:
- 6 nguyên tắc vàng ăn uống ngắn ngừa bệnh ung thư
- Bí kíp chọn thịt lợn sạch ” 3 không ” và cách phân biệt thịt lợn bẩn
- Thịt chua TRƯỜNG FOODS nói không với thực phẩm bẩn
Bì lợn có tác dụng gì đối với sức khỏe
1. Hoạt huyết bổ máu
Theo Đông y, bì lợn có vị ngọt tính mát mẻ, có tác dụng hoạt huyết; cầm máu, bổ máu, ích tinh, giữ ẩm cho da, làm cho tóc sáng bóng.
2. Bổ sung vitamin
Bì lợn là một nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ sung vitamin B12. Người nào bị thiếu hụt vitamin B12 thì cơ thể sẽ có vấn đề; ảnh hưởng đến các khuyết tật về tinh thần và tâm lý; chẳng hạn như phản ứng chậm, biểu hiện với vẻ bề ngoài ngây ngô, đần độn; suy giảm trí nhớ và các triệu chứng khác.
Xem thêm : Cơm gà – Đặc sản dọc miền đất nước gây thương nhớ cho du khách
3. Chăm sóc sắc đẹp
Một hàm lượng lớn Collagen trong bì lợn cũng có tác dụng cụ thể trong việc làm đẹp da.; Bì lợn có thể thúc đẩy các tế bào da hấp thụ và lưu trữ nước để ngăn ngừa nếp nhăn gây da khô.; Ăn một lượng vừa phải món đặc biệt này có thể giúp cho làn da căng mịn và trơn bóng.
4. Cải thiện khả năng miễn dịch
Bì lợn là món ăn giàu protein, chất béo và hàm lượng carbohydrate; có thể bổ sung chất dinh dưỡng và cải thiện khả năng miễn dịch.
5. Phòng chống lão hóa
Thường xuyên tiêu thụ một lượng bì lợn hoặc móng lợn có tác dụng trì hoãn lão hóa, giúp bạn duy trì vẻ thanh xuân, tươi trẻ lâu hơn.
6. Giúp gân và xương chắc khỏe
Bì lợn rất giàu collagen – đây là chất không thể thiếu cho sức khỏe của xương; thúc đẩy việc mọc tóc và móng. Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt và vẻ bề ngoài xinh đẹp; trong thực đơn hàng tuần của bạn không thể thiếu món bì lợn rẻ tiền này.
Có rất nhiều cách để chế biến các món ăn từ bì lợn. Tuy nhiên có 1 món ăn được chế biến lên men tự nhiên rất tốt cho sức khỏe đó chính là món thịt chua bì sần sật
1 Sản phẩm được làm từ thịt lợn, bì lợn mà công ty TRƯỜNG FOODS đang sản xuất và cung cấp cho thị trường trên cả nước. Món ăn được chế biến từ nguồn thịt lợn và bì lợn sạch, kiểm duyệt hàng ngày, chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực