những thay đổi nội tiết tố không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà chúng còn có thể ảnh hưởng đến những gì họ thích ăn. Một số người mang thai không thích thực phẩm, thậm chí suy nghĩ ăn một số loại thực phẩm khiến họ bị ốm. Tuy nhiên, những người khác lại cảm thấy thèm ăn với một số loại thực phẩm nhất định.
Calamari và các loại hải sản khác là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời và là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi đang mang thai. Mặc dù mực được coi là một trong số những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn cung cấp acid béo, omega-3, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Tuy nhiên, đa số các loại hải sản đều chứa một lượng thủy ngân nhất định và mực cũng nằm trong danh sách đó.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn mực được không?
Nhiều phụ nữ mang thai đã đặt ra câu hỏi: “Vậy ăn mực khi mang thai 3 tháng đầu có tốt không? Hay người người đang mang bầu 7 tháng ăn mực được không?” hay “Calamari có an toàn để ăn trong khi mang thai mặc dù có hàm lượng thủy ngân trong thực phẩm không?”.
Xem thêm : Công cụ Đặt tên cho bé
Trên thực tế, FDA đã đo lường mức trung bình thủy ngân của nhiều loại hải sản, kéo dài hơn 20 năm. Calamari có trung bình 0,024 PPM (phần triệu) thủy ngân, có nghĩa là được coi là rất thấp (thông tin từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA). Vì vậy, calamari không có hàm lượng thủy ngân cao, trên thực tế người ta thấy nó có hàm lượng thủy ngân rất thấp.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mức thủy ngân thay đổi tùy thuộc vào từng loại hải sản, một số loài có chứa nhiều thủy ngân hơn những loài khác. Theo nguồn tin cậy của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), phụ nữ mang thai nên tránh hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao nhất. Calamari thực sự được đưa vào một trong những lựa chọn hải sản tốt nhất cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho những người có thể mang thai, cũng theo FDA. Calamari chứa lượng thủy ngân ít hơn đáng kể so với lượng thủy ngân trong cá mập, cá kiếm, cá ngừ và cá marlin. Do lượng thủy ngân thấp của calamari, các phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 3 hoặc phụ nữ mang thai 7 tháng đều có thể an toàn tiêu thụ hai đến ba phần ăn mỗi tuần với một khẩu phần tương đương với 4 ounce. Đây là một trong những loại hải sản tốt để lựa chọn khi mang thai vì nó chứa ít thủy ngân và có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của bạn và thai nhi đang phát triển. Tuy nhiên, calamari chỉ an toàn cho phụ nữ mang thai khi ăn nó đã được nấu chín hoàn toàn và khi nó còn tươi (hoặc tươi khi đông lạnh). Nếu calamari đã được nấu chín, bà bầu mang thai 3 tháng hay bà bầu mang thai 7 tháng cũng có thể ăn ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Phụ nữ mang thai nên tránh hải sản sống hoặc nấu chưa chín như mực, do nguy cơ nhiễm vi khuẩn gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa thức ăn.
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Mẹ và bé