Bạn đã bao giờ được thưởng thức món bánh phu thê – một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng của Bắc Ninh chưa? Bánh phu thê để được mấy ngày? Bạn có biết cách bảo quản bánh xu xê an toàn nhất chưa?
Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản bánh xu xê lâu nhất và an toàn nhất trong bài viết dưới đây của Bánh Bảo Minh.
Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh xu xê lâu và an toàn nhất
Cách bảo quản bánh xu xê
Với những người mua bánh xu xê về làm quà hoặc sử dụng trong đám cưới hỏi thì cách bảo quản bánh xu xê luôn là sự quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những chia sẻ của Bánh Bảo Minh:
Bánh phu thê để được mấy ngày?
Hạn sử dụng của bánh phu thê là 4 ngày kể từ ngày sản xuất. Vì bánh có thời gian sử dụng ngắn nên hầu hết các đơn vị đều chỉ sản xuất đủ bán trong ngày tại cửa hàng. Để thưởng thức bánh được dẻo và ngon nhất, quý khách hãy ăn trong vòng 2-3 ngày.
>>> Xem thêm: Báo giá bánh phu thê đám cưới
Cách bảo quản bánh xu xê đúng cách
Trong điều kiện bên ngoài dưới 20 độ, bánh phu thê có thể dùng trong vòng 3 – 4 ngày. Nếu thời tiết nóng và ẩm bánh thì phải dùng bánh trong 2 – 3 ngày nếu không sẽ bị hỏng. Do đó, muốn bảo quản bánh xu xê lâu hơn thì quý khách nên để bánh trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi muốn ăn, bạn phải làm nóng lại bằng cách hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng. Bánh đã hấp lại thì nên sử dụng ngay, không để qua ngày hôm sau. Khi vận chuyển đi xa, bạn nên để cố định trong hộp cứng để tránh ảnh hưởng đến hình dạng của bánh.
Hướng dẫn tự tay làm bánh xu xê tại nhà
Nguyên liệu sử dụng làm bánh xu xê
Bánh xu xê thường xuất hiện trong các dịp lễ hội, cưới hỏi truyền thống từ thời xa xưa của nước ta. Bánh vừa ngon miệng, dễ ăn, vừa mang trong mình biểu tượng của sự thủy chung giữa các cặp vợ chồng, kết hợp hài hòa giữa đất trời và con người.
>>> Xem thêm: Bánh su sê – Bản sắc văn hóa làng quê quan họ
Công thức làm bánh phu thê nhiều màu mà Bảo Minh giới thiệu cho bạn đọc hôm nay cần những nguyên liệu như sau:
– Bột năng: 350gr
– Nước lọc: 500ml
– Đường: 150gr
– Đậu xanh bỏ vỏ: 200gr
– Lá dứa, bột dành dành, gấc chín, hoa đậu biếc
– Vừng rang, Dừa non
Xem thêm : Cách ủ sữa chua không cần máy siêu đặc mịn mà không bị nhớt
– Gia vị: Muối, dầu ăn, tinh dầu bưởi
Để bảo quản bánh xu xê được lâu nhất, thì nguyên liệu cũng cần được chuẩn bị, chọn lọc thật kỹ càng. Đậu xanh cần chọn những hạt mới, căng tròn và bóng, không nên chọn những hạt đậu có màu sắc lạ, có dấu hiệu mốc hoặc mối mọt.
Cách làm bánh xu xê thơm ngon
Dưới đây là các bước chi tiết nhất để làm bánh xu xê nhiều màu mà bất kỳ ai đều có thể thực hiện được tại nhà.
Bước 1: Nấu nhân bánh
– Đầu tiên, bạn cần vo sạch đậu xanh và ngâm trong khoảng 3 – 5 tiếng cho nở mềm.
– Kế đến, cho vào nồi hấp chín cùng ½ thìa cà phê muối.
– Bắc chảo lên bếp, cho phần đậu xanh đã nấu mềm, 1 thìa dầu ăn, 50gr đường.
– Sên nhân trên lửa nhỏ đến khi đạt được hỗn hợp mềm dẻo và ráo.
– Sau khi đậu nhuyễn, bạn vo thành những viên tròn nhỏ theo kích thước mong muốn rồi đậy kín lại để đậu không bị khô.
Bước 2: Tạo màu cho bánh
Bạn sử dụng gấc chín để làm màu đỏ cho vỏ bánh.
– Cho chút nước vào gấc rồi tán nhuyễn phần thịt gấc, loại bỏ hạt và cho vào rây lọc để thu được nước cốt.
– Lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc và xay nhuyễn rồi cũng cho vào rây lọc để có được phần nước màu xanh.
Để tạo màu vàng cho vỏ bánh, bạn cho nước lọc hòa tan với bột dành dành đã chuẩn bị.
– Đối với hoa đậu biếc, chỉ cần cho 1 ít nước sôi, để yên cho hoa ra màu, rồi chắt lấy nước và vớt bỏ xác hoa.
Bước 3: Làm vỏ bánh xu xê
– Cho vào nồi bột năng, nước lọc, đường, dừa non thái sợi đã chuẩn bị rồi trộn lên cho đều.
– Sau đó, bạn chia bột thành 4 phần để làm bánh 4 màu khác nhau.
Xem thêm : Cách Làm Trà Dâu Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè
– Kế đến cho nước cốt lá dứa, nước dành dành, nước gấc, nước hoa đậu biếc vào và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.
– Tiếp đến, bạn cho từng loại bột lên nấu với lửa nhỏ đến khi bột kết dính lại thành khối thì tắt bếp.
Bước 4: Hấp bánh
Bạn chuẩn bị khuôn bánh, quét vào khuôn 1 lớp dầu mỏng để bánh hấp xong không bị dính.
– Sau đó, bạn lấy 1 ít bột bánh rồi miết dẹt, cho viên nhân đậu xanh vào giữa rồi túm gọn mép bột lại sao cho bao kín phần nhân bánh.
– Tiếp theo, cho bánh vào khuôn rồi ấn nhẹ cho dàn đều.
– Cuối cùng, bạn xếp các khuôn bánh này vào xửng và đem đi hấp trong 30 phút.
+ Khi nhìn thấy vỏ bánh trong thì tắt bếp và chờ cho bánh nguội.
Bước 5: Gói bánh
Trải màng bọc thực phẩm ra, rắc lên trên chút vừng rang và cho bánh vào rồi tiến hành gói kín lại.
Vậy là đã hoàn thành món bánh xu xê nhiều màu rồi đấy. Bánh có nhiều màu sắc bắt mắt, khi cắn cảm nhận được độ dai mềm, giòn sần sật, sợi dừa tươi thơm béo cùng nhân đậu xanh bùi ngọt, chắc chắn ai cũng sẽ rất thích.
>>> Đọc thêm: Bánh su sê hay bánh phu thê
Địa chỉ mua bánh xu xê chất lượng tại Hà Nội
Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh xu xê lạm dụng chất bảo quản, phẩm màu, phụ gia,… nhằm tăng thời gian bảo quản của bánh. Thời gian sử dụng có thể lên tới 1 tháng nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hại tới sức khỏe người dùng. Do đó, quý khách cần tìm hiểu thật kỹ để chọn mua được những sản phẩm chất lượng nhất.
Bánh phu thê Bảo Minh tự hào là một trong những đơn vị đi đầu áp dụng hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại, không hàn the, không chất bảo quản, phẩm màu độc hại,…
Sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, đồng thời có hạn sử dụng dài nhất trên thị trường hiện nay. Với giá thành hợp lý, bánh xu xê Bảo Minh đã có mặt tại khắp mọi miền Tổ quốc, sánh vai với các tượng đài ẩm thực quốc tế.
>>> Xem thêm: Báo giá bánh phu thê Bảo Minh mới nhất
Trên đây là những chia sẻ của Bảo Minh về cách sử dụng và bảo quản bánh xu xê chuẩn nhất. Nếu có nhu cầu muốn mua bánh phu thê thơm ngon, dai giòn, chuẩn vị truyền thống, quý khách hàng hãy gọi vào số 0906 874 464 để nhận báo giá ưu đãi nhất.
Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh
Miền Bắc: Lô B2-3-3a, KCN Nam Thăng Long, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Miền Nam: Lô 54 đường số 2, KCN Tân Tạo, Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh Hotline: 0243 719 2355 Email: banhkeobaominh@gmail.com Website: https://banhbaominh.com/
Nguồn: https://mamnonmangnon.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực